Trắc nghiệm Địa Lí 6 Bài 15 (có đáp án): Các mỏ khoáng sản

Trắc nghiệm Địa Lí 6 Bài 15 (có đáp án): Các mỏ khoáng sản

Câu 1: Các khoáng sản như dầu mỏ, khí đốt, than đá thuộc nhóm khoáng sản:

   A. Kim loại màu

   B. Kim loại đen

   C. Phi kim loại

   D. Năng lượng

Khoáng sản năng lượng: than, dầu mỏ, khí đốt…

Chọn: D

Câu 2: Khoáng sản nào sau đây thuộc nhóm khoáng sản năng lượng

   A. Than đá, dầu mỏ

   B. Sắt, mangan

   C. Đồng, chì

   D. Muối mỏ, apatit

Khoáng sản năng lượng: than, dầu mỏ, khí đốt…

Chọn: A

Câu 3: Khoáng sản là:

   A. Những tích tụ tự nhiên của khoáng vật.

   B. Khoáng vật và các loại đá có ích.

   C. Các loại đá do nhiều loại khoáng vật khác nhau kết hợp lại.

   D. Các loại nham thạch ở trong lớp vỏ Trái Đất.

Khoáng sản: Là những khoáng vật và đá có ích được con ngườí khai thác và sử dụng.

Chọn: B

Câu 4: Dựa vào tính chất và công dụng, khoáng sản được chia thành mấy nhóm?

   A. 3 nhóm      B. 5 nhóm

   C. 4 nhóm      D. 2 nhóm

Dựa vào tính chất và công dụng, khoáng sản được chia làm 3 nhóm:

- Khoáng sản năng lượng: than, dầu mỏ, khí đốt…

- Khoáng sản kim loại: Kim loại đen (sắt, Mangan, …); kim loại màu (đồng, chì, kẽm….)

- Khoáng sản phi kim loại: Muối mỏ, A –pa –tit, đá vôi…

Chọn: A

Câu 5: Mỏ nội sinh gồm có các mỏ:

   A. Đá vôi, hoa cương

   B. Apatit, dầu lửa

   C. Đồng, chì ,sắt

   D. Than đá, cao lanh

Các mỏ khoáng sản nội sinh: Là các mỏ được hình thành do nội lực (quá trình mắc – ma). Ví dụ: Vàng, đồng, chì, sắt,…

Chọn: C

Câu 6: Loại khoáng sản nào dùng làm nhiên liệu cho công nghiệp năng lượng, nguyên liệu cho công nghiệp hoá chất?

   A. Kim loại.

   B. Phi kim loại.

   C. Năng lượng.

   D. Vật liệu xây dựng.

Khoáng sản năng lượng dùng làm nhiên liệu cho công nghiệp năng lượng (nhiệt điện, chất đốt) nguyên liệu cho công nghiệp hoá chất (phân bón)

Chọn: C

Câu 7: Trong lớp vỏ Trái Đất, các nguyên tố hoá học thường chiếm một tỉ lệ

   A. nhỏ và khá tập trung.

   B. lớn và khá tập trung,

   C. lớn và rất phân tán.

   D. nhỏ và rất phân tán.

Trong lớp vỏ Trái Đất, các nguyên tố hóa học tập trung với tỉ lệ nhỏ và phân tán.

Chọn: D

Câu 8: Loại khoáng sản kim loại màu gồm:

   A. than đá, sắt, đồng.

   B. đồng, chì, kẽm.

   C. crôm, titan, mangan.

   D. apatit, đồng, vàng.

Khoáng sản kim loại: Kim loại đen (sắt, Mangan, …); kim loại màu (đồng, chì, kẽm….)

Chọn: B

Câu 9: Loại khoáng sản kim loại đen gồm:

   A. sắt, mangan, titan, crôm.

   B. đồng, chì, kẽm, sắt.

   C. mangan, titan, chì, kẽm.

   D. apatit, crôm, titan, thạch anh.

Khoáng sản kim loại: Kim loại đen (sắt, Mangan, titan, crôm…); kim loại màu (đồng, chì, kẽm….)

Chọn: A

Câu 10: Muối mỏ, apatit, thạch anh, kim cương, đá vôi thuộc loại khoáng sản

   A. kim loại đen.

   B. năng lượng.

   C. phi kim loại.

   D. kim loại màu.

Khoáng sản phi kim loại: Muối mỏ, A –pa –tit, đá vôi…

Chọn: C

Xem thêm các phần Lý thuyết & Trắc nghiệm Địa Lí lớp 6 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Địa Lí 6 khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 6 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 6 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Tiếng Anh lớp 6 - cô Tuyết Nhung

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Toán 6 - Cô Diệu Linh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Văn 6 - Cô Ngọc Anh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k9: fb.com/groups/hoctap2k9/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Địa Lí 6 | Để học tốt Địa Lí 6 được biên soạn bám sát nội dung sách giáo khoa Địa Lí lớp 6.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-15-cac-mo-khoang-san.jsp