Trắc nghiệm Địa Lí 6 Bài 20 (có đáp án): Hơi nước trong không khí. Mưa

Trắc nghiệm Địa Lí 6 Bài 20 (có đáp án): Hơi nước trong không khí. Mưa

Câu 1: Khả năng thu nhận hơi nước của không khí càng nhiều khi:

   A. Nhiệt độ không khí tăng

   B. Không khí bốc lên cao

   C. Nhiệt độ không khí giảm

   D. Không khí hạ xuống thấp

Nhiệt độ không khí càng cao, lượng hơi nước chứa càng nhiều.

Chọn: A.

Câu 2: Lượng hơi nước tối đa mà không khí chứa được khi có nhiệt độ 20oC là:

   A. 20g/cm3

   B. 15g/cm3

   C. 30g/cm3

   D. 17g/cm3

Lượng hơi nước tối đa mà không khí chứa được khi có nhiệt độ 20oC là: 17g/cm3

Chọn: D.

Câu 3: Nguồn chính cung cấp hơi nước cho khí quyển là:

   A. sông ngòi.

   B. ao, hồ.

   C. sinh vật.

   D. biển và đại dương.

Nguồn cung cấp: ao, hồ, sông, suối…chủ yếu ở biển và đại dương.

Chọn: D.

Câu 4: Lượng hơi nước chứa được càng nhiều, khi nhiệt độ không khí

   A. càng thấp.

   B. càng cao.

   C. trung bình.

   D. Bằng 0oC.

Nhiệt độ không khí càng cao, lượng hơi nước chứa càng nhiều.

Chọn: B.

Câu 5: Lượng hơi nước tối đa mà không khí chứa được khi có nhiệt độ 30oC là

   A. 17 g/cm3.

   B. 25 g/cm3.

   C. 28 g/cm3.

   D. 30 g/cm3.

Lượng hơi nước tối đa mà không khí chứa được khi có nhiệt độ 30oC là: 30g/cm3

Chọn: D.

Câu 6: Khi có nhiệt độ 10oC, lượng hơi nước tối đa mà không khí chứa được là

   A. 2 g/cm3.

   B. 5 g/cm3.

   C. 7 g/cm3.

   D. 10 g/cm3.

Lượng hơi nước tối đa mà không khí chứa được khi có nhiệt độ 100C là: 5g/cm3

Chọn: B.

Câu 7: Ở nhiệt độ 0oC, lượng hơi nước tối đa mà không khí chứa được là bao nhiêu?

   A. 0 g/cm3.

   B. 2 g/cm3.

   C. 5 g/cm3.

   D. 7 g/cm3.

Lượng hơi nước tối đa mà không khí chứa được khi có nhiệt độ 0oC là: 2g/cm3

Chọn: B.

Câu 8: Để tính lượng mưa rơi ở một địa phương, người ta dùng dụng cụ gì?

   A. Nhiệt kế.

   B. Áp kế.

   C. Ẩm kế.

   D. Vũ kế.

Dụng cụ đo lượng mưa → thùng đo mưa (vũ kế). Đơn vị: mm.

Chọn: D.

Câu 9: Việt Nam nằm trong khu vực có lượng mưa trung bình năm là bao nhiêu?

   A. Từ 201 - 500 mm.

   B. Từ 501- l.000mm.

   C. Từ 1.001 - 2.000 mm.

   D. Trên 2.000 mm.

Việt Nam nằm trong khu vực có lượng mưa trung bình năm là: từ 1.001 - 2.000 mm.

Chọn: C.

Câu 10: Tại sao không khí có độ ẩm:

   A. Do càng lên cao nhiệt độ càng giảm.

   B. Do mưa rơi xuyên qua không khí.

   C. Do không khí chứa một lượng hơi nước nhất định.

   D. Do không khí chứa nhiều mây.

Không khí có độ ẩm là do: không khí chứa một lượng hơi nước nhất định.

Chọn: C.

Xem thêm các phần Lý thuyết & Trắc nghiệm Địa Lí lớp 6 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Địa Lí 6 khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 6 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 6 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Tiếng Anh lớp 6 - cô Tuyết Nhung

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Toán 6 - Cô Diệu Linh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Văn 6 - Cô Ngọc Anh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k9: fb.com/groups/hoctap2k9/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Địa Lí 6 | Để học tốt Địa Lí 6 được biên soạn bám sát nội dung sách giáo khoa Địa Lí lớp 6.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-20-hoi-nuoc-trong-khong-khi-mua.jsp