Trắc nghiệm Địa Lí 6 Bài 19 (có đáp án): Khí áp và gió trên Trái Đất

Trắc nghiệm Địa Lí 6 Bài 19 (có đáp án): Khí áp và gió trên Trái Đất

Câu 1: Trên Trái Đất gồm tất cả 7 đai khí áp cao và thấp, trong đó có:

   A. 4 đai áp cao và 3 đai áp thấp

   B. 2 đai áp cao và 5 đai áp thấp

   C. 3 đai áp cao và 4 đai áp thấp

   D. 5 đai áp cao và 2 đai áp thấp

Trên Trái Đất gồm tất cả 7 đai khí áp cao và thấp, trong đó có: 4 đai áp cao và 3 đai áp thấp xen kẽ nhau.

Chọn: A.

Câu 2: Trên bề mặt Trái Đất có bao nhiêu đai khí áp thấp:

   A. 1      B. 2

   C. 3      D. 4

Trên Trái Đất gồm tất cả 7 đai khí áp cao và thấp, trong đó có: 4 đai áp cao và 3 đai áp thấp xen kẽ nhau.

Chọn: C.

Câu 3: Ở hai bên xích đạo, gió thổi một chiều quanh năm từ vĩ độ 30o Bắc và Nam về xích đạo là gió?

   A. Gió Tây ôn đới.

   B. Gió Tín Phong.

   C. Gió mùa đông Bắc.

   D. Gió mùa đông Nam.

Tín phong là gió thổi từ các đai áp cao chí tuyến (vĩ độ 30o Bắc và Nam) về áp thấp xích đạo.

Chọn: B.

Câu 4: Ở miền Trung nước ta, vào mùa hè có gió khô nóng thổi vào, đó là gió:

   A. Gió Nam.

   B. Gió Đông Bắc.

   C. Gió Tây Nam.

   D. Cả 3 câu trên đều sai.

Ở miền Trung nước ta, vào mùa hè có gió khô nóng thổi vào, đó là gió: Tây Nam (thổi theo hướng tây nam bị dãy Trường Sơn chắn) hay còn gọi là gió phơn.

Chọn: C.

Câu 5: Gió Tây ôn đới là gió thổi thường xuyên từ:

   A. Vĩ độ 30o Bắc, Nam lên khoảng vĩ độ 60o Bắc, Nam.

   B. Vĩ độ 60o Bắc, Nam lên khoảng vĩ độ 90o Bắc, Nam.

   C. Cả A và B đều đúng.

   D. Cả A và B đều sai.

Gió Tây ôn đới là loại gió thổi từ các đai áp cao chí tuyến về các đai áp thấp khoảng vĩ độ 60o.

Chọn: A.

Câu 6: Trên bề mặt trái đất có bao nhiêu vành đai khí áp:

   A. 4      B. 5

   C. 6      D. 7

Trên Trái Đất gồm tất cả 7 đai khí áp cao và thấp, trong đó có: 4 đai áp cao và 3 đai áp thấp xen kẽ nhau.

Chọn: D.

Câu 7: Đai áp thấp "T" nằm ở vĩ độ bao nhiêu:

   A. 0o, 60o

   B. 0o, 30o

   C. 0o, 90o

   D. 30o, 90o

Đai áp thấp "T" nằm ở xích đạo 0o và 60o.

Chọn: A.

Câu 8: Đai áp cao chữ C nằm ở bao nhiêu độ

   A. 30o, 90o

   B. 0o, 30o

   C. 0o, 60o

   D. 0o, 90o

Đai áp thấp "C" nằm ở 30o và 90o.

Chọn: A.

Câu 9: Không khí luôn luôn chuyển động từ:

   A. Nơi áp thấp về nơi áp cao.

   B. Biển vào đất liền.

   C. Nơi áp cao về nơi áp thấp.

   D. Đất liền ra biển.

Không khí luôn luôn chuyển động từ: Nơi áp cao về nơi áp thấp, sinh ra gió.

Chọn: C.

Câu 10: Gió Tín Phong còn được gọi là gió gì?

   A. Gió núi - thung lũng

   B. Gió Phơn

   C. Gió Mậu Dịch

   D. Gió Đông cực

Gió Tín Phong hay còn gọi là gió Mậu Dịch

Chọn: C.

Xem thêm các phần Lý thuyết & Trắc nghiệm Địa Lí lớp 6 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Địa Lí 6 khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 6 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 6 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Tiếng Anh lớp 6 - cô Tuyết Nhung

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Toán 6 - Cô Diệu Linh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Văn 6 - Cô Ngọc Anh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k9: fb.com/groups/hoctap2k9/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Địa Lí 6 | Để học tốt Địa Lí 6 được biên soạn bám sát nội dung sách giáo khoa Địa Lí lớp 6.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-19-khi-ap-va-gio-tren-trai-dat.jsp