Trắc nghiệm Địa Lí 7 Bài 25 (có đáp án): Thế giới rộng lớn và đa dạng

Trắc nghiệm Địa Lí 7 Bài 25 (có đáp án): Thế giới rộng lớn và đa dạng

Câu: 1 Trên thế giới có các lục địa:

   A. Á - Âu, Phi, Bắc Mĩ, Nam Mĩ, Ôx-trây-li-a, Nam Cực.

   B. Á, Âu, Mĩ, Phi, Ôx-trây-li-a, Nam Cực.

   C. Âu, Á, Phi, Bắc Mĩ, Nam Mĩ, Bắc Cực.

   D. Phi, Mĩ, Ôx-trây-li-a và Đại dương, Nam Cực, Bắc Cực.

Trên thế giới hiện nay có 6 lục địa, đó là lục địa Á - Âu, Phi, Bắc Mĩ, Nam Mĩ, Ôx-trây-li-a và lục địa Nam Cực.

Chọn: A.

Câu: 2 Sự phân chia các lục địa mang ý nghĩa về:

   A. Lịch sử.

   B. Kinh tế.

   C. Chính trị.

   D. Tự nhiên.

Sự phân chia các lục địa mang ý nghĩa về mặt tự nhiên là chính. Trên thế giới hiện nay có 6 lục địa (lục địa Á - Âu, Phi, Bắc Mĩ, Nam Mĩ, Ôx-trây-li-a và lục địa Nam Cực).

Chọn: D.

Câu: 3 Trên thế giới có những đại dương:

   A. Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương và Bắc Băng Dương.

   B. Đại Tây Dương, Thái Bình Dương, Biển Đông Dương và Bắc Băng Dương.

   C. Thái Bình Dương, Đại Tây Dương, Ấn Độ Dương và Bắc Băng Dương.

   D. Ấn Độ Dương, Thái Bình, Đại Tây Dương và Bắc Băng Dương.

Trên thế giới hiện nay có 6 lục, đó là địa lục địa Á - Âu, Phi, Bắc Mĩ, Nam Mĩ, Ôx-trây-li-a và lục địa Nam Cực và 4 đại dương, đó là Thái Bình Dương, Đại Tây Dương, Ấn Độ Dương và Bắc Băng Dương.

Chọn: C.

Câu: 4 Trên thế giới có các châu lục:

   A. Châu Á, châu Âu, châu Nam Cực, châu Phi và Châu Đại Dương.

   B. Châu Á, châu Âu, châu Phi, châu Mĩ, châu Đại Dương và châu Nam Cực.

   C. Châu Á, châu Âu, châu Phi, châu Mĩ và châu Nam Cực.

   D. Châu Á, châu Phi, châu Mĩ, châu Đại Dương và châu Nam Cực.

Trên thế giới hiện nay có 6 châu lục, đó là châu Á, châu Âu, châu Phi, châu Mĩ, châu Đại Dương và châu Nam Cực.

Chọn: B.

Câu: 5 Châu lục có nhiều quốc gia nhất là:

   A. châu Phi.

   B. châu Á.

   C. châu Âu.

   D. châu Mĩ.

Hiện nay trên thế giới có hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ba châu lục có nhiều quốc gia nhất lần lượt là: châu Phi (54 quốc gia), châu Á (47 quốc gia) và châu Âu (43 quốc gia).

Chọn: A.

Câu: 6 Phân chia các quốc gia trên thế giới thành các nhóm nước công nghiệp, nước nông nghiệp,… người ta dựa vào:

   A. Cơ cấu kinh tế

   B. Thu nhập bình quân đầu người

   C. Cơ cấu kinh tế theo thành phần

   D. Cơ cấu kinh tế theo lãnh thổ

Phân chia các quốc gia trên thế giới thành các nhóm nước công nghiệp, nước nông nghiệp,… người ta dựa vào cơ cấu kinh tế.

Chọn: A.

Câu: 7 Để phân loại các quốc gia trên thế giới và đánh giá sự phát triển kinh tế - xã hội của từng nước, từng khu vực thì không dựa vào tiêu chí:

   A. Thu nhập bình quân đầu người.

   B. Tỉ lệ tử vong của trẻ em.

   C. Chỉ số phát triển con người (HDI).

   D. Cơ cấu kinh tế của từng nước.

Để phân loại các quốc gia trên thế giới và đánh giá sự phát triển kinh tế - xã hội của từng nước, từng khu vực thì người ta dựa vào các tiêu chí thu nhập bình quân đầu người, tỉ lệ tử vong của trẻ em và chỉ số phát triển con người (HDI).

Chọn: D.

Câu: 8 Sự phân chia mang ý nghĩa lịch sử, kinh tế và chính trị là:

   A. Lục địa

   B. Châu lục.

   C. Biển, đại dương

   D. Đất liền và các đảo, quần đảo

Châu lục bao gồm phần lục địa và các đảo, quần đảo chung quanh. Sự phân chia này chủ yếu mang ý nghĩa lịch sử, kinh tế, chính trị.

Chọn: B.

Câu: 9 Thu nhập bình quân theo đầu người trên 20 000 USD/người, chủ yếu ở khu vực nào trên thế giới?

   A. Châu Á, châu Phi và châu Âu.

   B. Châu Đại Dương, Nam Mĩ và châu Âu.

   C. Bắc Mĩ, châu Âu và châu Đại Dương.

   D. Châu Âu, châu Á và Bắc Mĩ.

Thu nhập bình quân theo đầu người trên 20 000 USD/người, chủ yếu là các nước ở khu vực Bắc Mĩ, châu Âu và châu Đại Dương.

Chọn: C.

Câu: 10 Tỉ lệ tử vong của trẻ em thường rất thấp và chỉ số phát triển con người từ 0,7 đến gần bằng 1 là các nước có thu nhập bình quân đầu người:

   A. Từ 1 000 đến 5 000 USD/năm

   B. Từ 5 001 đến 10 000 USD/năm

   C. Từ 10 001 đến 20 000 USD/năm

   D. Trên 20 000 USD/năm

Các quốc gia phát triển có thu nhập bình quân đầu người trên 20 000 USD/năm, Tỉ lệ tử vong của trẻ em thường rất thấp và chỉ số phát triển con người từ 0,7 đến gần bằng 1.

Chọn: D.

Xem thêm các phần Lý thuyết & Trắc nghiệm Địa Lí lớp 7 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Địa Lí 7 khác:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Địa Lí 7 | Để học tốt Địa Lí 7 được biên soạn bám sát nội dung sách giáo khoa Địa Lí lớp 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

the-gioi-rong-lon-va-da-dang.jsp