Trắc nghiệm Địa Lí 7 Bài 57 (có đáp án): Khu vực Tây và Trung Âu

Trắc nghiệm Địa Lí 7 Bài 57 (có đáp án): Khu vực Tây và Trung Âu

Câu: 1 Khu vực Tây và Trung Âu nằm trong đới khí hậu nào?

   A. Đới lạnh.

   B. Đới ôn hoà.

   C. Đới nóng.

   D. Cận cực.

Khu vực Tây và Trung Âu nằm trong đới khí hậu ôn hòa.

Chọn: B.

Câu: 2 Dãy núi An Pơ và Các Pat thuộc dạng địa hình nào của Tây Trung Âu?

   A. Miền đồng bằng phía bắc.

   B. Miền núi già ở giữa.

   C. Miền núi trẻ ở phía nam.

   D. Miền núi trẻ ở giữa.

Dãy núi An Pơ và Các Pat thuộc dạng địa hình miền núi trẻ ở phía Nam của Tây Trung Âu.

Chọn: C.

Câu: 3 Đất nước nào nổi tiếng với đồng hồ BigBen?

   A. Nước Pháp.

   B. Nước Anh.

   C. Nước Tây Ban Nha.

   D. Nước Italia.

Nước Anh là đất nước nổi tiếng với đồng hồ BigBen.

Chọn: B.

Câu: 4 Rôt-tec-đam là một hải cảng lớn của thế giới nằm ở nước nào?

   A. Nước Đức.

   B. Nước Pháp.

   C. Nước Anh.

   D. Nước Hà Lan.

Rôt-tec-đam là một hải cảng lớn của thế giới nằm ở nước Hà Lan.

Chọn: D.

Câu: 5 Đảo lớn nhất châu Âu nằm ở nước nào?

   A. Nước Đức.

   B. Nước Pháp.

   C. Nước Anh.

   D. Nước Hà Lan.

Đảo lớn nhất châu Âu nằm ở nước Anh.

Chọn: C.

Câu: 6 Đỉnh En-brut (5642m) cao nhất châu Âu thuộc dãy núi nào?

   A. Khối núi trung tâm.

   B. Dãy núi An Pơ.

   C. Dãy núi Các Pat.

   D. Dãy núi U-ran.

Đỉnh En-brut (5642m) cao nhất châu Âu thuộc dãy núi An Pơ.

Chọn: B.

Câu: 7 Khu vực Tây và Trung Âu có đặc điểm địa hình:

   A. Miền đồng bằng phía Bắc, núi già ở giữa và núi trẻ ở phía Nam.

   B. Đồng bằng ở phía Bắc, núi trẻ ở giữa và núi già ở phía Nam.

   C. Miền núi già ở phía Bắc, núi trẻ ở giữa và đồng bằng ở phía Nam.

   D. Miền núi trẻ ở phía Bắc, đồng bằng ở giữa và núi trẻ ở phía Nam.

Khu vực Tây và Trung Âu có đặc điểm địa hình là miền đồng bằng ở phía Bắc, miền núi già ở giữa và miền núi trẻ ở phía Nam.

Chọn: A.

Câu: 8 Ven bờ Tây của khu vực Tây và Trung Âu có khí hậu:

   A. Ôn đới hải dương.

   B. Ôn đới địa trung hải.

   C. Ôn đới lục địa.

   D. Cận nhiệt đới.

Ven biển phía Tây có khí hậu ôn đới hải dương, sông ngòi nhiều nước quanh năm. Càng vào sâu trong đất liền thì có khí hậu ôn đới lục địa, sông ngòi đóng băng về mùa đông.

Chọn: A.

Câu: 9 Tây và Trung Âu là khu vực tập trung nhiều:

   A. Khoáng sản nhất châu Âu.

   B. Dân cư nhất.

   C. Cương quốc công nghiệp nhất.

   D. Trung tâm đô thị nhất.

Tây và Trung Âu là khu vực tập trung nhiều cường quốc công nghiệp nhất của thế giới như Anh, Pháp, Đức,… Với cả các ngành công nghiệp hiện đại và truyền thống. Đồng thời cũng là nơi có nhiều vùng công nghiệp nổi tiếng và hải cảng lớn như Rốt-téc-đam,…

Chọn: C.

Câu: 10 Các trung tâm tài chính lớn ở Tây và Trung Âu là:

   A. Pa-ri, Duy-rich, Béc-lin.

   B. Pa-ri, Béc-lin, Luân Đôn.

   C. Luân Đôn, Pa-ri, Duy-rich.

   D. Béc-lin, Luân Đôn, Pa-ri.

Các trung tâm tài chính lớn ở Tây và Trung Âu là Luân Đôn, Pa-ri, Duy-rich.

Chọn: C.

Xem thêm các phần Lý thuyết & Trắc nghiệm Địa Lí lớp 7 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Địa Lí 7 khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Địa Lí 7 | Để học tốt Địa Lí 7 được biên soạn bám sát nội dung sách giáo khoa Địa Lí lớp 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

khu-vuc-tay-va-trung-au.jsp