Trắc nghiệm Địa Lí 7 Bài 49 có đáp án năm 2021 mới nhất

Trắc nghiệm Địa Lí 7 Bài 49 có đáp án năm 2021 mới nhất

Tải xuống

Để giúp học sinh có thêm tài liệu tự luyện môn Địa Lí lớp 7 năm 2021 đạt kết quả cao, chúng tôi biên soạn Trắc nghiệm Địa Lí 7 Bài 49 có đáp án mới nhất gồm các câu hỏi trắc nghiệm đầy đủ các mức độ nhận biết, thông hiểu, vận dụng, vận dung cao.

Bài 49: Dân cư và kinh tế châu Đại Dương

Câu 1: Người bản địa chiếm % dân số là:

A. 20%.

B. 30%.

C. 40%.

D. 45%.

Lời giải:

Người bản địa chiếm 20% dân số châu lục, 80% còn lại là người nhập cư từ châu Á, châu Âu, châu Phi,…

Đáp án cần chọn là: A

Câu 2: Vùng tập trung đông dân nhất Ôt-xtrây-li-a:

A. Vùng trung tâm.

B. Vùng phía tây và tây bắc.

C. Vùng phía đông, đông nam và tây nam.

D. Vùng tây bắc và tây nam.

Lời giải:

Vùng phía đông, đông nam và tây nam là vùng tập trung đông dân nhất Ôt-xtrây-li-a.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 3: Châu Đại Dương có một số đảo thuộc chủ quyền của một số quốc gia ở châu lục khác như:

A. Anh, Pháp, Hoa Kì và Chi-lê.

B. Anh, Pháp, Trung Quốc, Hoa Kì.

C. Pháp, Đức, Anh, Hoa Kì.

D. Đức, Anh, Nga, Hoa Kì.

Lời giải:

Châu Đại Dương có một số đảo thuộc chủ quyền của một số quốc gia ở châu lục khác như Anh, Pháp, Hoa Kì, Chi-lê,…

Đáp án cần chọn là: A

Câu 4: Khoáng sản tập trung chủ yếu ở:

A. Đông Thái Bình Dương.

B. Bắc Thái Bình Dương.

C. Tây Thái Bình Dương.

D. Nam Thái Bình Dương.

Lời giải:

Khoáng sản có trữ lượng lớn nhưng chủ yếu tập trung trên các đảo lớn thuộc Tây Thái Bình Dương. Các khoảng sản chính như Boxit, niken, sắt, than đá,…

Đáp án cần chọn là: C

Câu 5: Các khoảng sản chính của châu Đại Dương là:

A. Boxit, niken, sắt, than đá, dầu mỏ.

B. Boxit, dầu mỏ, vàng, đồng, apatit.

C. Dầu mỏ, khí đốt, than, sắt, đồng, manga.

D. Sắt, niken, đồng, sắt, apatit, kim cương.

Lời giải:

Các khoảng sản chính của châu Đại Dương là Boxit (chiếm 1/3 trữ lượng thế giới), niken (1/5 trữ lượng thế giới), sắt, than đá, dầu mỏ, khí đốt, vàng, đồng, thiếc, uranium,…

Đáp án cần chọn là: A

Câu 6: Các nước có nền kinh tế nhất châu Đại Dương là:

A. Ô-xtray-li-a và Niu Di-len.

B. Niu Di-len và Pa-pua-niu-ghi-nê.

C. Ô-xtray-li-a và Pa-pua-niu-ghi-nê.

D. Niu Di-len và Dac-Uyn.

Lời giải:

Các nước có nền kinh tế nhất châu Đại Dương là Ô-xtray-li-a và Niu Di-len. Tuy lực lượng lao động trong nông nghiệp chiếm tỉ lệ rất thấp nhưng lại nổi tiếng về xuất khẩu lúa mì, len, thịt bò, thịt cừu, sản phẩm từ sữa,…

Đáp án cần chọn là: A

Câu 7: Khoáng sản nào ở châu Đại Dương có trữ lượng chiếm tới 1/3 trữ lượng thế giới:

A. Niken.

B. Bôxít.

C. Vàng.

D. Sắt.

Lời giải:

Các khoảng sản chính của châu Đại Dương là Boxit (chiếm 1/3 trữ lượng thế giới), niken (1/5 trữ lượng thế giới), sắt, than đá,…

Đáp án cần chọn là: B

Câu 8: Bộ tộc nào không phải là người bản địa của châu Đại Dương:

A. Ô-xtra-lô-it.

B. Mê-la-nê-diêng.

C. Pô-li-nê-diêng.

D. Nê-gro-it.

Lời giải:

Bộ tộc người bản địa của châu Đại Dương là Ô-xtra-lô-it, Mê-la-nê-diêng và Pô-li-nê-diêng.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 9: Nước có tỉ lệ dân thành thị cao nhất châu Đại Dương:

A. Pa-pua Niu Ghi-nê.

B. Ôt-xtrây-li-a.

C. Va-nua-tu.

D. Niu Di-len.

Lời giải:

Nước Ô-xtrây-li-a là nước có mật độ dân số thấp nhất trong các nước ở châu Đại Dương nhưng lại có tỉ lệ dân thành thị cao nhất.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 10: Các quốc gia châu Đại Dương không xuất khẩu sản phẩm:

A. Khoáng sản

B. Nông sản

C. Hải sản

D. Thiết bị, máy móc

Lời giải:

Các mặt hàng xuất khẩu chính là khoáng sản (Phốt phát, khí đốt, dầu mỏ, vàng,…), nông sản (cùi dừa khô, ca cao, cà phê, chuối,…), hải sản (cá ngừ, cá mập, ngọc trai,…), gỗ. Trang thiết bị máy móc là mặt hàng nhập khẩu của một số nước trong châu Đại Dương.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 11: Nét tương đồng giữa đặc điểm dân cư châu Mĩ với dân cư châu Đại Dương biểu hiện ở:

A. Tỉ lệ người gốc Âu rất cao

B. Tỉ lệ người gốc Phi rất thấp

C. Người gốc bản địa ngày càng tăng

D. Người lai ngày một giảm

Lời giải:

Nét tương đồng giữa đặc điểm dân cư châu Mĩ với dân cư châu Đại Dương biểu hiện ở tỉ lệ người gốc Âu rất cao. Người châu Âu đến những vùng này xâm chiếm từ khoảng thế kỉ XVI đến thế kỉ XVIII và người châu Âu đến ngày càng tăng. Thường người châu Âu sẽ chiếm trên 50% dân số.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 12: Người châu Âu chiếm tỉ lệ cao ở Ô-xtray-li-a và Niu Di-len là do:

A. Người châu Âu đến du lịch và định cư

B. Người châu Âu bị đưa sang làm nô lệ và khai phá thuộc địa

C. Người châu Âu đến xâm chiếm và khai phá thuộc địa

D. Người châu Âu di dân đến đây khai phá

Lời giải:

Nguyên nhân chủ yếu người châu Âu chiếm tỉ lệ cao ở Ô-xtray-li-a và Niu Di-len là do người châu Âu đến đây xâm chiếm và khai thác thuộc địa từ thế kỉ XVIII. Sau khi người châu Âu khám phá khu vực, họ tiến hành định cư tại đây trong các thế kỷ tiếp theo, dẫn đến thay đổi quan trọng về xã hội và chính trị của châu Đại Dương.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 13: Tại sao dân cư ở Ô-xtray-li-a tập trung chủ yếu ở vùng phía Đông, Đông Nam?

A. Các điều kiện tự nhiên thuận lợi

B. Rất giàu tài nguyên khoáng sản

C. Vùng đồng bằng rộng lớn, màu mỡ

D. Chính sách phân bố dân cư của nhà nước

Lời giải:

Nguyên nhân chủ yếu dân cư ở Ô-xtray-li-a tập trung chủ yếu ở vùng phía Đông, Đông Nam là do: Thứ nhất đây là vùng có nhiều điều kiện tự nhiên thuận lợi, từ khí hậu, đất đai đến sông ngòi và khoáng sản. Thứ hai là do phần lãnh thổ phía Tây chủ yếu là hoang mạc, khí hậu khô nóng khắc nghiệt,…

Đáp án cần chọn là: A

Tải xuống

Xem thêm bộ câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí lớp 7 chọn lọc, có đáp án mới nhất hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Địa Lí 7 khác:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Địa Lí 7 | Để học tốt Địa Lí 7 được biên soạn bám sát nội dung sách giáo khoa Địa Lí lớp 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.