Trắc nghiệm Địa Lí 8 Bài 16 (có đáp án): Đặc điểm kinh tế các nước Đông Nam Á

Trắc nghiệm Địa Lí 8 Bài 16 (có đáp án): Đặc điểm kinh tế các nước Đông Nam Á

Câu 1: Nửa đầu thế kỉ XX, nền kinh tế của các nước Đông Nam Á có đặc điểm

   A. Nền kinh tế rất phát triển.

   B. Kinh tế đang tiến hành quá trình công nghiệp hóa

   C. Nền kinh tế lạc hậu và tập trung vào sản xuất lương thực.

   D. Nền kinh tế phong kiến.

Đáp án: C. Nền kinh tế lạc hậu và tập trung vào sản xuất lương thực.

Giải thích: (trang 54 SGK Địa lí 8).

Câu 2: Đặc điểm nào sau đây là đặc điểm phát triển kinh tế của các quốc gia Đông Nam Á

   A. Phát triển nhanh và duy trì tốc độ tăng trưởng cao.

   B. Nền kinh tế phát triển khá nhanh, song chưa vững chắc.

   C. Có nền kinh tế phát triển hiện đại.

   D. Các quốc gia Đông Nam Á có nền kinh tế nghèo nàn lạc hậu và kém phát triển.

Đáp án: B. Nền kinh tế phát triển khá nhanh, song chưa vững chắc.

Giải thích: (trang 54 SGK Địa lí 8).

Câu 3: Hiện nay vấn đề cần được quan tâm trong quá trình phát triển kinh tế của các quốc gia Đông Nam Á

   A. Thiếu nguồn lao động.

   B. Tình hình chính trị không ổn định.

   C. Vấn đề môi trường: ô nhiễm môi trường, tài nguyên cạn kiệt,…

   D. Nghèo đói, dịch bệnh.

Đáp án: C. Vấn đề môi trường: ô nhiễm môi trường, tài nguyên cạn kiệt,…

Giải thích: (trang 55 SGK Địa lí 8).

Câu 4: Những năm 1997-1998 cuộc khủng hoảng tài chính bắt đầu từ quốc gia nào?

   A. Thái Lan

   B. Cam-pu-chia

   C. Việt Nam

   D. Lào

Đáp án: A. Thái Lan

Giải thích: (trang 55 SGK Địa lí lớp 8).

Câu 5: Ngành kinh tế nào chiếm vị trí đang kể trong phát triển kinh tế của các quốc gia Đông Nam Á

   A. Các ngành công nghiệp hiện đại như: hàng không vũ trụ, nguyên tử,…

   B. Công nghiệp điện tử: chế tạo các thiết bị điện, máy tính điện tử, người máy công nghiệp.

   C. Sản xuất và xuất khẩu nguyên liệu

   D. Khai thác dầu mỏ

Đáp án: C. Sản xuất và xuất khẩu nguyên liệu

Giải thích: (trang 54 SGK Địa lí 8).

Câu 6: Các nước Đông Nam Á đang tiến hành công nghiệp hóa bằng cách:

   A. Phát triển các ngành công nghiệp hiện đại như: hàng không vũ trụ, nguyên tử,…

   B. Phát triển công nghiệp điện tử: chế tạo các thiết bị điện, máy tính điện tử, người máy công nghiệp.

   C. Phát triển thiên các ngành công nghiệp nặng: Luyện kim, cơ khí,…

   D. Phát triển các ngành công nghiệp sản xuất hàng hóa phụ vụ thị trường trong nước và xuất khẩu

Đáp án: D. Phát triển các ngành công nghiệp sản xuất hàng hóa phụ vụ thị trường trong nước và xuất khẩu

Giải thích: (trang 55 SGK Địa lí 8).

Câu 7: Cơ cấu kinh tế của các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á có sự chuyển dịch như thế nào:

   A. Giảm tỉ trọng khu vực nông nghiệp, tăng tỉ trong khu vực công nghiệp và dịch vụ trong cơ cấu GDP.

   B. Giảm tỉ trọng khu vực nông nghiệp và công nghiệp tăng tỉ trọng dịch vụ trong cơ cấu GDP.

   C. Tăng tỉ trọng khu vực nông nghiệp và công nghiệp giảm tỉ trọng dịch vụ trong cơ cấu GDP

   D. Giảm tỉ trọng khu vực nông nghiệp và công nghiệp tăng tỉ trọng dịch vụ trong cơ cấu GDP

Đáp án: A. Giảm tỉ trọng khu vực nông nghiệp, tăng tỉ trong khu vực công nghiệp và dịch vụ trong cơ cấu GDP.

Giải thích: (trang 55 SGK Địa lí 8).

Câu 8: Các ngành sản xuất của các nước khu vực Đông Nam Á tập trung chủ yếu tại:

   A. Đông Nam Á hải đảo

   B. Đông Nam Á đất liền.

   C. Vùng đồi núi

   D. Vùng đồng bằng và ven biển

Đáp án: D. Vùng đồng bằng và ven biến

Giải thích: (trang 56 SGK Địa lí 8).

Câu 9: Cây lương thực chủ yếu của Đông Nam Á là

   A. Lúa mì

   B. Lúa gạo

   C. Ngô

   D. Sắn

Đáp án: B. Lúa gạo

Giải thích: Do khu vực có khí hậu nhiệt đới gió mùa, nên ở những đồng bằng phù sa thích hợp trồng lúa gạo.

Câu 10 : Cây công nghiệp được trồng chủ yếu của Đông Nam Á là

   A. Bông

   B. Chà là

   C. Củ cải đường

   D. Cà phê

Đáp án: D. Cà phê

Giải thích: Do khu vực có khí hậu nhiệt đới gió mùa thích hợp trồng cây cà phê.

Xem thêm các phần Lý thuyết & Trắc nghiệm Địa Lí lớp 8 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Địa Lí 8 khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 8 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 8 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 8 - Thầy Phan Toàn

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Tiếng Anh lớp 8 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Học tốt Văn 8 - Cô Mỹ Linh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k7: fb.com/groups/hoctap2k7/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Địa Lí 8 | Để học tốt Địa Lí 8 được biên soạn bám sát nội dung sách giáo khoa Địa Lí lớp 8.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

dac-diem-kinh-te-cac-nuoc-dong-nam-a.jsp