Trắc nghiệm Địa Lí 8 Bài 30: Thực hành: Đọc bản đồ địa hình Việt Nam
Trắc nghiệm Địa Lí 8 Bài 30: Thực hành: Đọc bản đồ địa hình Việt Nam
Căn cứ vào hình 28.1, hình 33.1 hoặc bản đồ địa hình trong Atlat Việt Nam và kiến thức đã học chọn đáp án đúng:
Câu 1: Đỉnh núi cao nhất Việt Nam là:
A. Tây Côn Lĩnh
B. Ngọc Linh
C. Phan-xi-phăng
D. Pu-xi-lung
Đáp án: C. Phan-xi-phăng
Giải thích: Đỉnh Phan-xi-phăng là đỉnh núi cao nhất Việt Nam với độ cao là 3143m.
Câu 2: Dãy núi nào là ranh giới tự nhiên giữa Việt Nam và Lào:
A. Hoàng Liên Sơn
B. Phu Sao Sao
C. Tam Đảo
D. Trường Sơn Nam
Đáp án: B. Phu Sao Sao
Câu 3: Vĩ độ 18 chạy qua đèo nào?
A. Đèo Ngang
B. Đèo Hải Vân
C. Đèo Cù Mông
D. Đèo Cả
Đáp án: A. Đèo Ngang
Câu 4: Vùng núi cao tập trung ở vùng núi nào?
A. Đông Bắc
B. Tây Bắc
C. Trường Sơn Bắc
D. Trường Sơn Nam
Đáp án: B. Tây Bắc
Câu 5: Cao nguyên nào không thuộc vùng núi và cao nguyên Trường Sơn Nam
A. Cao nguyên Mộc Châu
B. Cao nguyên Mơ Nông
C. Cao nguyên Di Linh
D. Cao nguyên Lâm Viên
Đáp án: A. Cao nguyên Mộc Châu
Câu 6: Đỉnh núi Ngọc Lĩnh cao bao nhiêu mét so với mực nước biển.
A. 3143 m
B. 3076 m
C. 2598 m
D. 2419 m
Đáp án: C. 2598 m.
Câu 7: Vĩ độ 16 chạy qua đèo nào?
A. Đèo Ngang
B. Đèo Hải Vân
C. Đèo Cù Mông
D. Đèo Cả
Đáp án: B. Đèo Hải Vân
Câu 8: Đèo nào có vị trí gần với biên giới Việt - Lào
A. Đèo Ngang
B. Đèo Hải Vân
C. Đèo Cù Mông
D. Đèo Lao Bảo
Đáp án: D. Đèo Lao Bảo
Câu 9: Địa hình đê sông đê biển chủ yêu ở khu vực nào
A. Những cánh đồng giữa núi Tây Bắc
B. Đồng bằng sông Hồng
C. Đồng bằng Duyên hải miền Trung
D. Đồng bằng sông Cửu Long
Đáp án: B. Đồng bằng sông Hồng
Câu 10 : Cho biết quốc lộ 1A từ Làn Sơn tới Cà Mau phải vượt qua lần lượt những đèo nào?
A. Đèo Ngang, đèo Hải Vân, đèo Cả, đèo Cù Mông.
B. Đèo Hải Vân, đèo Ngang, đèo Cù Mông, đèo Cả.
C. Đèo Ngang, đèo Hải Vân, đèo Cù Mông, đèo Cả.
D. Đèo Hải Vân, đèo Cù Mông, đèo Ngang, đèo Cả.
Đáp án: C. Đèo Ngang, đèo Hải Vân, đèo Cù Mông, đèo Cả.
TÀI LIỆU CLC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 8
Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi file word có đáp án 2026 tại https://tailieugiaovien.com.vn/
Hỗ trợ zalo: VietJack Official
Tổng đài hỗ trợ đăng ký: 084 283 45 85
Công cụ giáo viên (2048.VN)
Tạo- trộn đề thi miễn phí từ file PDF, Word, Giao bài nhanh chóng, Hoàn toàn Free
Loạt bài Giải bài tập Địa Lí 8 hay nhất, ngắn gọn được biên soạn bám sát nội dung sách giáo khoa Địa Lí 8.
- Soạn văn 8 (hay nhất)
- Soạn văn 8 (ngắn nhất)
- Soạn văn 8 (siêu ngắn)
- Giải sgk Toán 8
- Giải Tiếng Anh 8 Global Success
- Giải sgk Khoa học tự nhiên 8
- Giải sgk Lịch Sử 8
- Giải sgk Địa Lí 8
- Giải sgk Giáo dục công dân 8
- Giải sgk Tin học 8
- Giải sgk Công nghệ 8
- Giải sgk Hoạt động trải nghiệm 8
- Giải sgk Âm nhạc 8

