Khoa học lớp 4 Bài 31: Không khí có những tính chất gì ?Khoa học lớp 4 Bài 31: Không khí có những tính chất gì ?

Với lời giải bài tập Khoa học lớp 4 Bài 31: Không khí có những tính chất gì ? hay nhất, chi tiết sẽ giúp học sinh trả lời các câu hỏi trong sách giáo khoa Khoa học lớp 4.

Trả lời câu hỏi Khoa học lớp 4 Bài 31 trang 64:- Không khí có hình dạng nhất định không.

- Nêu một số ví dụ khác chứng tỏ không khí không có hình dạng nhất định.

Trả lời

Quảng cáo

- Không khí không có hình dạng nhất định. Vật chứa có hình dạng gì thì không khí có hình dạng đó.

- Không khí có thể bơm vào lốp xe, quả bong, xi lanh ,… (mỗi loại đều có hình dạng khác nhau) vì thế không khí không có hình dạng nhất định.

Trả lời câu hỏi Khoa học lớp 4 Bài 31 trang 65: Hình 2a vẽ sơ đồ của một chiếc bơm tiêm đã được bịt kín ở đầu dưới.

Giải bài tập Khoa học 4 | Trả lời câu hỏi Khoa học 4

- Mô tả hiện tượng xảy ra ở hình 2b và 2c.

- Sử dụng các từ nén lại và giãn ra để nói về tính chất của không khí qua thí nghiệm này.

Trả lời

Quảng cáo

- Hình 2b là khi ta sử dụng lực của tay để ấn tay đẩy của kim tiêm xuống, khi ta nhả tay ra thì tay đẩy trở lại vị trí ban đầu (hình 2c).

- Ở hình 2b ta sử dụng tay để nén không khí trong bơm tiêm xuống, sau khi nhả tay ra không khí giãn ra làm đẩy tay đẩy về vị trí ban đầu.

Trả lời câu hỏi Khoa học lớp 4 Bài 31 trang 65: Tác động lên chiếc bơm như thế nào để chứng tỏ: Không khí có thể bị nén lại và giãn ra?

Trả lời

Ta nhấc thân bơm lên để không khí tràn vào bơm, sau đó nén không khí lại qua 1 đường ống (nhỏ hơn thân bơm) sang quả bóng cao su hoặc lốp xe (tại đây không khí lại giãn nở ra).

Quảng cáo

Trả lời câu hỏi Khoa học lớp 4 Bài 31 trang 65: Nêu một số ví dụ về việc ứng dụng một số tính chất của không khí trong đời sống.

Trả lời

Ứng dụng để làm căng bánh xe các phương tiện giao thông. (Giảm độ xóc của xe đi rất nhiều so với sử dụng bánh xe bằng gỗ), ngoài ra còn để bơm bóng, phao bơi,…

Tham khảo câu trả lời và lời giải bài tập Khoa học lớp 4 hay, chi tiết khác:

Mục lục Giải bài tập Khoa học 4:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 3-4-5 tại khoahoc.vietjack.com

ĐỀ THI, BÀI TẬP CUỐI TUẦN,GIA SƯ DÀNH CHO KHỐI TIỂU HỌC

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và bài tập cuối tuần, gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Khoa học 4 | Trả lời câu hỏi Khoa học 4 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Khoa học 4 giúp bạn học tốt Khoa học 4 hơn.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.