Khoa học lớp 4 Bài 61: Trao đổi chất ở thực vậtKhoa học lớp 4 Bài 61: Trao đổi chất ở thực vật

Với lời giải bài tập Khoa học lớp 4 Bài 61: Trao đổi chất ở thực vật hay nhất, chi tiết sẽ giúp học sinh trả lời các câu hỏi trong sách giáo khoa Khoa học lớp 4.

Trả lời câu hỏi Khoa học lớp 4 Bài 61 trang 122: Trong quá trình sống, thực vật cần lấy vào và thải ra những gì?

Trả lời

Quảng cáo

- Trong quá trình sống cây lấy vào các chất khoáng, nước.

+ Khi quang hợp: Cây lấy khí CO2 và thải ra O2.

+ Khi hô hấp: Cây lấy O2 và thải ra CO2.

- Ngoài ra cây còn thải ra hơi nước và các chất khoáng khác.

Trả lời câu hỏi Khoa học lớp 4 Bài 61 trang 123: Kể những dấu hiệu bên ngoài của sự trao đổi chất giữa thực vật và môi trường.

Trả lời

Quảng cáo

- Khi ta ở gần cây vào ban ngày ta thấy mát vì cây dưới ánh sáng mặt trời hấp thụ khí CO2, nước để thải ra hơi nước và khí Oxi.

- Cây lấy các chất khoáng rồi thải ra các chất khoáng khác. (Ví dụ dưới tác động của các vi khuẩn cố định đạm ở rễ cây họ đậu chẳng hạn).

- Cây đã lấy khí ô-xi để phân giải chất hữu cơ, tạo ra năng lượng cung cấp cho các hoạt động sống của cây, đồng thời thải ra khí các-bô-níc.

Quảng cáo

Tham khảo câu trả lời và lời giải bài tập Khoa học lớp 4 hay, chi tiết khác:

Săn SALE shopee Tết:

ĐỀ THI, BÀI TẬP CUỐI TUẦN,GÓI THI ONLINE DÀNH CHO KHỐI TIỂU HỌC

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và bài tập cuối tuần, gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Khoa học lớp 4 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Khoa học lớp 4 của cả ba bộ sách mới.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.
Giải bài tập lớp 4 sách mới các môn học
Tài liệu giáo viên