Dựa vào hình 52-3A và B kết hợp với hiểu biết của em về quá trình thành lậpBài 52: Phản xạ không điều kiện và phản xạ có điều kiện

Trả lời câu hỏi Sinh 8 Bài 52 trang 167: Dựa vào hình 52-3A và B kết hợp với hiểu biết của em về quá trình thành lập và ức chế phản xạ có điều kiện, hãy trình bày quá trình thành lập và ức chế phản xạ có điều kiện đã thành lập để thành lập một phản xạ mới qua một ví dụ tự chọn.

Trả lời:

Quảng cáo

- Hình thành phản xạ bằng cách bỏ một con chuột vào chuồng với nút đỏ và không cho chuột thức ăn. Nếu ấn vào nút đỏ sẽ có thức ăn. Sau nhiều lần nhấn vào nút này, chú chuột sẽ có thức ăn.

- Hình thành phản xạ: chú chuột khi đói sẽ ấn vào nút này để có thức ăn → sau đó, bỏ chức năng này ở nút đỏ → chuột nhấn vào nút này vẫn không có thức ăn → sau nhiều lần đói, ấn vào nút vẫn không có thức ăn → phản xạ có điều kiện đã hình thành trước đó bị ức chế.

Quảng cáo

Xem thêm các bài giải bài tập sách giáo khoa Sinh học lớp 8 ngắn nhất, hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Sinh học 8 hay khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 8

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Sinh học 8 (ngắn nhất) | Trả lời câu hỏi Sinh học 8 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Sinh học lớp 8.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


bai-52-phan-xa-khong-dieu-kien-va-phan-xa-co-dieu-kien.jsp


Giải bài tập lớp 8 sách mới các môn học
Tài liệu giáo viên