Trắc nghiệm Sinh học 7 Bài 27 (có đáp án): Đa dạng và đặc điểm chung của lớp Sâu bọ

Trắc nghiệm Sinh học 7 Bài 27 (có đáp án): Đa dạng và đặc điểm chung của lớp Sâu bọ

Câu 1: Sâu bọ nào phá hoại đồ gỗ

a. Bọ cạp

b. Châu chấu

c. Mọt hại gỗ

d. Bọ ngựa

Mọt hại gỗ đục ruỗng các đồ làm bằng gỗ.

→ Đáp án c

Câu 2: Loài sâu bọ nào có tập tính kêu vào mùa hè

a. Ve sầu

b. Dế mèn

c. Bọ ngựa

d. Chuồn chuồn

Ve sầu vừa hút nhựa cây, vừa kêu rất to vào mùa hè, là mùa sinh sản.

→ Đáp án a

Câu 3: Loài sâu bọ nào sống trên mặt nước

a. Bọ gậy

b. Bọ que

c. Bọ vẽ

d. Bọ ngựa

Bọ vẽ sống thích nghi ở môi trường trên mặt nước.

→ Đáp án c

Câu 4: Ấu trùng chuồn chuồn sống ở đâu

a. Trong đất

b. Kí sinh trong cơ thể động vật

c. Trên cây

d. Dưới nước

Chuồn chuồn là loài biến thái không hoàn toàn, có hai giai đoạn là ấu trùng chuồn chuồn sống dưới nước và khi trưởng thành thì bay trên trời.

→ Đáp án d

Câu 5: Ấu trùng bướm ăn

a. Lá cây

b. Máu người

c. Rễ cây

d. Động vật nhỏ hơn

Ấu trùng bướm là sâu non, chúng ăn lá cây và lớn lên rất nhanh.

→ Đáp án a

Câu 6: Bọ ngựa có lối sống và tập tính

a. Ăn gỗ, tập tính đục ruỗng gỗ

b. Kí sinh, hút máu người và động vật

c. Ăn thịt, dùng đôi càng trước để bắt mồi

d. Ăn thực vật, tập tính ngụy trang

Bọ ngựa là động vật ăn thịt, chúng dùng đôi càng trước sắc, khỏe để bắt mồi.

→ Đáp án c

Câu 7: Loài sâu bọ nào sau đây hút máu người và động vật

a. Ruồi

b. Muỗi

c. Mọt ẩm

d. Chuồn chuồn

Muỗi cái hút máu người và động vật trước khi sinh sản.

→ Đáp án b

Câu 8: Sâu bọ hô hấp bằng

a. Da

b. Phổi

c. Hệ thống ống khí

d. Da và phổi

Sâu bọ hô hấp bằng hệ thống ống khí

→ Đáp án c

Câu 9: Đặc điểm nào KHÔNG phải là đặc điểm chung nổi bật của sâu bọ

a. Hô hấp bằng hệ thống ống khí

b. Cơ thể sâu bọ có ba phần: đầu, ngực, bụng

c. Vỏ cơ thể bằng kitin vừa là bộ xương ngoài vừa là chiếc áo ngụy trang của chúng.

d. Phần đầu có 1 đôi râu, phần ngực có 3 đôi chân và 2 đôi cánh

Các đặc điểm chung nổi bật của sâu bọ là

+ Cơ thể sâu bọ có ba phần: đầu, ngực, bụng

+ Phần đầu có 1 đôi râu, phần ngực có 3 đôi chân và 2 đôi cánh

+ Sâu bọ hô hấp bằng hệ thống ống khí

→ Đáp án c

Câu 10: Loài sâu bọ nào có hại cho đời sống con người

a. Bọ ngựa

b. Chuồn chuồn

c. Ve sầu

d. Châu chấu

Châu chấu là loài ăn khỏe, tàn phá cây trồng mùa màng của con người.

→ Đáp án d

Bài giảng: Bài 27: Đa dạng và đặc điểm chung của lớp Sâu bọ - Cô Mạc Phạm Đan Ly (Giáo viên VietJack)

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Sinh học lớp 7 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Sinh học lớp 7 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Sinh học 7 | Soạn Sinh học 7 được biên soạn bám sát nội dung sgk Sinh học lớp 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

da-dang-va-dac-diem-chung-cua-lop-sau-bo.jsp