Trắc nghiệm Sinh học 9 Bài 61 có đáp án năm 2021 mới nhất

Trắc nghiệm Sinh học 9 Bài 61 có đáp án năm 2021 mới nhất

Tải xuống

Để giúp học sinh có thêm tài liệu tự luyện môn Sinh học lớp 9 năm 2021 đạt kết quả cao, chúng tôi biên soạn Trắc nghiệm Sinh học 9 Bài 61 có đáp án mới nhất gồm các câu hỏi trắc nghiệm đầy đủ các mức độ nhận biết, thông hiểu, vận dụng, vận dung cao.

Bài 61: LUẬT BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Câu 1: Hành động nào sau đây làm suy thoái môi trường:

  1. Trồng cây trên đồi trọc
  2. Phun thuốc trừ sâu hóa học
  3. Không chặt phá rừng bừa bãi
  4. Quy hoạch bãi rác

Đáp án

Phun thuốc trừ sâu hóa học làm suy thoái môi trường.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 2: Luật Bảo vệ môi trường quy định việc bảo vệ môi trường nhằm

  1. Bảo vệ sự đa dạng các hệ sinh thái
  2. Bảo vệ sức khỏe của nhân dân, phục vụ sự phát triển lâu bền của đất nước và góp phần bảo vệ môi trường trong khu vực toàn cầu
  3. Bảo vệ môi trường không khí
  4. Bảo vệ các tài nguyên thiên nhiên

Đáp án: 

Luật bảo vệ môi trường được ban hành nhằm điều chỉnh hành vi của cả xã hội để ngăn chặn, khắc phục các hậu quả xấu do hoạt động của con người và thiên nhiên gây ra cho môi trường tự nhiên → Bảo vệ sức khỏe của nhân dân, phục vụ sự phát triển lâu bền của đất nước và góp phần bảo vệ môi trường trong khu vực toàn cầu.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 3: Đối với động vật hoang dã, luật bảo vệ môi trường qui định:

  1. Không săn bắt động vật non
  2. Nghiêm cấm đánh bắt
  3. Vừa đánh bắt, vừa nuôi phục hồi
  4. Chỉ được săn bắt thú lớn

Đáp án: 

Đối với động vật hoang dã, luật bảo vệ môi trường qui định nghiêm cấm đánh bắt.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 4: Đối với chất thải công nghiệp và sinh hoạt, luật bảo vệ môi trường qui định:

  1. Có thể đưa trực tiếp ra môi trường
  2. Có thể tự do chuyên chở chất thải từ nơi này sang nơi khác
  3. Các tổ chức, cá nhân phải có trách nhiệm xử lí chất thải bằng công nghệ thích hợp
  4. Chôn vào đất

Đáp án: 

Đối với chất thải công nghiệp và sinh hoạt, luật bảo vệ môi trường qui định các tổ chức, cá nhân phải có trách nhiệm xử lí chất thải bằng công nghệ thích hợp.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 5: Luật Bảo vệ môi trường qui định: "Cần quy hoạch bãi rác thải nghiêm cấm đổ chất thải độc hại ra môi trường" có tác dụng gì ?

  1. Chất thải được thu gom lại đúng chỗ và được xử lí, không gây ô nhiễm môi trường
  2. Động vật hoang dã bị khai thác đến cạn kiệt
  3. Khai thác tài nguyên khoáng sản không có kế hoạch
  4. Khai thác tài nguyên biển không có kế hoạch

Đáp án: 

Quy hoạch bãi rác thải nghiêm cấm đổ chất thải độc hại ra môi trường giúp chất thải được thu gom lại đúng chỗ và được xử lí, không gây ô nhiễm môi trường.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 6: Đối với việc sử dụng đất sản xuất, Luật Bảo vệ môi trường quy định cho người được sử dụng là:

  1. Được tự do thay đổi thực trạng của đất
  2. Được tự do thay đổi mục đích sử dụng
  3. Có quy hoạch sử dụng đất hợp lí và có kế hoạch cải tạo đất
  4. Tự do sang nhượng đất

Đáp án: 

Luật Bảo vệ môi trường quy định cho người sử dụng đất cần có quy hoạch sử dụng đất hợp lí và có kế hoạch cải tạo đất.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 7: Trách nhiệm của cá nhân khi gây ra sự cố môi trường là:

  1. Phải nộp phạt cho chính quyền sở tại hoặc tổ chức quản lí môi trường của địa phương.
  2. Phải thay đổi công nghệ sản xuất không gây ô nhiễm môi trường
  3. Phải có trách nhiệm bồi thường, khắc phục hậu quả về mặt môi trường
  4. Phải di dời cơ sở sản xuất ra khỏi nơi có dân cư

Đáp án: 

Khi gây ra sự cố môi trường, cá nhân phải có trách nhiệm bồi thường, khắc phục hậu quả về mặt môi trường.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 8: Chọn từ phù hợp trong số các từ cho sẵn và điền vào chỗ trống trong câu sau: "Giữ gìn cải tạo thiên nhiên là…..của mỗi chúng ta".

  1. kinh nghiệm
  2. trách nhiệm
  3. sở thích
  4. điều kiện

Đáp án: 

Giữ gìn cải tạo thiên nhiên là trách nhiệm của mỗi chúng ta

Đáp án cần chọn là: B

Câu 9: Chúng ta cần phải làm gì để thực hiện Luật Bảo vệ môi trường:

  1. Thành lập đội cảnh sát môi trường
  2. Mỗi người dân phải tìm hiểu luật và tự giác thực hiện
  3. Xây dựng môi trường “Xanh, sạch, đẹp”
  4. Quy hoạch và sử dụng kế hoạch có hiệu quả đất đai

Đáp án: 

Để chấp hành Luật Bảo vệ môi trường, mỗi người dân phải tìm hiểu luật và tự giác thực hiện.

Đáp án cần chọn là: B

Tải xuống

Xem thêm bộ câu hỏi trắc nghiệm Sinh học lớp 9 chọn lọc, có đáp án mới nhất hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Sinh học 9 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 9 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 9 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Sinh học 9 | Để học tốt Sinh học 9 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Giải Bài tập Sinh học 9Để học tốt Sinh học 9 và bám sát nội dung sgk Sinh học lớp 9.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Nhóm hỏi bài 2k6