Trắc nghiệm Tin học 7 Bài 11 (có đáp án): Học Đại số với GEOBEBRA

Trắc nghiệm Tin học 7 Bài 11 (có đáp án): Học Đại số với GEOBEBRA

Câu 1: Trong cửa sổ CAS có mấy chế độ tính toán:

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Trong cửa sổ Cas có hai chế độ tính toán là: chính xác và gần đúng

Đáp án : A

Câu 2: Trong chế độ này, các tính toán với số sẽ được thể hiển chính xác bằng phân số và căn thức là chế độ:

A. Chế độ tính toán chính xác

B. Chế độ tính toán gần đúng

C. chế độ tính toán xấp xỉ

D. Tất cả đều sai

Chế độ tính toán chính xác với số là các tính toán với số sẽ được thể hiển chính xác bằng phân số và căn thức.

Đáp án : A

Câu 3: Các bước làm việc với chế độ tính toán gần đúng:

1. Chọn lệnh Các tùy chọn → Làm tròn

2. Chọn số chữ thập phân sau dấu chấm.

3. Nháy chuột vào nút Trắc nghiệm Tin học 7 Bài 11 (có đáp án): Học Đại số với GEOBEBRA

Chọn đáp án đúng:

A. 1 – 2 – 3

B. 3 – 1 – 2

C. 2 – 3 -1

D. 3 – 2 - 1

Các bước làm việc với chế độ tính toán gần đúng:

- Nháy chuột vào nút Trắc nghiệm Tin học 7 Bài 11 (có đáp án): Học Đại số với GEOBEBRA

- Chọn lệnh Các tùy chọn → Làm tròn

- Chọn số chữ thập phân sau dấu chấm.

Đáp án : B

Câu 4: Tính toán với biểu thức đại số, đơn thức, đa thức nên:

A. Sử dụng các chữ x, y, z ... để thể hiện tên các biến.

B. Khi tính toán với đa thức nên chọn chế độ tính toán chính xác.

C. Nhập trực tiếp trên dòng lệnh của cửa sổ CAS

D. Tất cả đáp án trên

Trong GEOGEBRA, Tính toán mở rộng với các biểu thức chứa chữ (biểu thức đại số hay đa thức)

- Nên sử dụng các chữ x, y, z ... để thể hiện tên các biến.

- Khi tính toán với đa thức nên chọn chế độ tính toán chính xác.

- Nhập trực tiếp trên dòng lệnh của cửa sổ CAS

Đáp án : D

Câu 5: Vùng làm việc của Geogbra gồm:

A. Hệ trục tọa độ Trắc nghiệm Tin học 7 Bài 11 (có đáp án): Học Đại số với GEOBEBRA

B. Lưới Trắc nghiệm Tin học 7 Bài 11 (có đáp án): Học Đại số với GEOBEBRA

C. Thanh điều hướng

D. Tất cả đáp án trên

Vùng làm việc của Geogbra gồm:

+ Hệ trục tọa độ Trắc nghiệm Tin học 7 Bài 11 (có đáp án): Học Đại số với GEOBEBRA

+ Lưới Trắc nghiệm Tin học 7 Bài 11 (có đáp án): Học Đại số với GEOBEBRA

+ Thanh điều hướng

Đáp án: D

Câu 6: Cấu trúc nhập lệnh để tạo đối tượng điểm là:

A. <Tên điểm> = (<tọa độ X>, <tọa độ Y>)

B. <Tên điểm>:= (<tọa độ X>, <tọa độ Y>)

C. Tất cả đều đúng

D. tất cả đều sai

Cú pháp nhập lệnh để tạo đối tượng điểm là:

<Tên điểm> = (<tọa độ X>, <tọa độ Y>)

Hoặc <Tên điểm>:= (<tọa độ X>, <tọa độ Y>)

Đáp án : C

Câu 7: Cú pháp nhập hàm số là:

A. <Tên hàm>:= (<tọa độ X>, <tọa độ Y>)

B. <tên hàm>:= <biểu thức hàm số chứa x>

C. <tên hàm>= <biểu thức hàm số chứa x>

D. <tên hàm> : <biểu thức hàm số chứa x>

Cú pháp nhập hàm số là <tên hàm>:= <biểu thức hàm số chứa x>

Đáp án : B

Câu 8: Để thay đổi một số thuộc tính của đồ thị hàm số ta thực hiện:

A. Chọn hàm số f(x) trong cửa sổ hiện thị danh sách các đối tượng bên trái

B. Nháy chuột tại nút tam giác bên trái dòng chữ vùng làm việc

C. Chọn hàm số f(x) trong cửa sổ hiện thị danh sách các đối tượng bên phải.

D. Cả A và B

Để thay đổi một số thuộc tính của đồ thị hàm số ta thực hiện:

+ Chọn hàm số f(x) trong cửa sổ hiện thị danh sách các đối tượng bên trái

+ Nháy chuột tại nút tam giác bên trái dòng chữ vùng làm việc

Đáp án : D

Câu 9: Cách nhập điểm nào sau đây là đúng:

A. B:= (1, 10)

B. B: (1, 10)

C. B = (1; 10)

D. B:= <1, 10>

Cú pháp nhập lệnh để tạo đối tượng điểm là:

<Tên điểm> = (<tọa độ X>, <tọa độ Y>)

Hoặc <Tên điểm>:= (<tọa độ X>, <tọa độ Y>)

Đáp án : A

Câu 10: Trong các cách nhập hàm số cách nào sau đây là đúng:

A. y:= 10x

B. y = 10x

C. y: 10x

D. y:= <10x>

Cú pháp nhập hàm số là <tên hàm>:= <biểu thức hàm số chứa x>

Đáp án : A

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Tin học lớp 7 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt môn Tin học 7 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Tin học lớp 7 | Soạn Tin học 7 | Trả lời câu hỏi Tin học 7 của chúng tôi được biên soạn bám sát chương trình sách giáo khoa Tin học 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-tin-hoc-7.jsp