Trả lời câu hỏi Công nghệ 8 Bài 29 trang 98Bài 29: Truyền chuyển động

Trả lời câu hỏi Công nghệ 8 Bài 29 trang 98: Hãy quan sát cơ cấu truyền chuyển động của chiếc xe đạp trong hình và trả lời các câu hỏi sau:

Tại sao cần truyền chuyển động quay từ trục giữa tới trục sau?

Tại sao số răng của đĩa lại nhiều hơn số răng của líp?

Lời giải:

Quảng cáo

- Vì bộ phận của trục giữa và các bộ phận của trục sau ở xa nhau và đều được dẫn động từ một chuyển động ban đầu. Muốn xe đi được cần truyền chuyển động ban đầu, dùng chân đạp nhẹ xuống đất để xe chuyển động sau đó đạp vào bàn đạp. Nếu chỉ ngồi lên xe rồi đạp vào bàn đạp cho xe chuyển động thì lực kéo ban đầu của xích rất lớn và xích chóng hỏng.

- Số răng của đĩa nhiều hơn số răng của líp thì số vòng quay của líp nhiều hơn số vòng quay của đĩa, giúp cho bánh sau quay nhanh, xe sẽ chuyển động nhanh hơn.

Quảng cáo

Xem thêm các bài giải bài tập và trả lời câu hỏi Công nghệ 8 khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Công nghệ 8 hay khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 8

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ lớp 8 | Soạn Công nghệ 8 được biên soạn bám sát chương trình sách giáo khoa Công nghệ lớp 8.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


bai-29-truyen-chuyen-dong.jsp


Giải bài tập lớp 8 sách mới các môn học
Tài liệu giáo viên