Giải SBT Công nghệ 7 Bài 50: Môi trường nuôi thuỷ sản

Giải SBT Công nghệ 7 Bài 50: Môi trường nuôi thuỷ sản

Để học tốt Công nghệ lớp 7, dưới đây liệt kê các bài giải bài tập Sách bài tập Công nghệ 7 Bài 50: Môi trường nuôi thuỷ sản. Bạn vào tên bài hoặc Xem lời giải để theo dõi bài giải sbt Công nghệ lớp 7 tương ứng.

Quảng cáo

Chọn phương án trả lời đúng nhất cho các câu sau:

1. Đặc điểm của nước nuôi thủy sản là:

A. Có khả năng hòa tan các chất vô cơ và hữu cơ, khả năng điều hòa chế độ nhiệt, có khả năng hấp thụ và phản xạ ánh sáng, có các chất mùn hòa tan.

B. Có khả năng hòa tan các chất vô cơ và hữu cơ, khả năng điều hòa chế độ nhiệt, tỉ lệ thành phần oxi thấp và khí cacbonic cao hơn trên cạn.

C. Có khả năng hòa tan các chất vô cơ và hữu cơ, tỉ lệ thành phần oxi thấp và khí cacbonic cao hơn trên cạn.

D. Có khả năng hòa tan các chất vô cơ và hữu cơ, tỉ lệ thành phần oxi cao và khí cacbonic thấp hơn trên cạn.

2. Màu nước thích hợp để nuôi thủy sản là:

A. Màu nõn chuối hoặc vàng lục.

B. Màu nâu đỏ hoặc xanh đồng.

C. Màu nõn chuối hoặc màu đen.

D. Màu xanh đen hoặc vàng lục.

3. Nhiệt độ sống thích hợp của tôm là:

A. Từ 20oC đến 25oC.

B. Từ 25oC đến 30oC.

C. Từ 25oC đến 35oC.

D. Từ 20oC đến 35oC.

4. Nhiệt độ sống thích hợp của cá nói chung là:

A. Từ 20oC đến 25oC.

B. Từ 25oC đến 30oC.

C. Từ 25oC đến 35oC.

D. Từ 20oC đến 30oC.

5. Tính chất lí học của nước nuôi thủy sản là:

A. Nhiệt độ, khả năng hấp thụ ánh sáng, độ trong và sự điều hòa chế độ nhiệt của nước.

B. Nhiệt độ, màu sắc, khả năng phản xạ ánh sáng và sự chuyển động của nước.

C. Nhiệt độ,màu sắc, độ trong và sự chuyển động của nước.

D. Nhiệt độ,màu sắc, độ trong và sự điều hòa chế độ nhiệt của nước.

6. Tính chất hóa học của nước bao gồm:

A. Các chất khoáng hòa tan, chất muối hòa tan và độ pH.

B. Các chất khí hòa tan, các muối hòa tan và độ pH.

C. Chất hữu cơ hòa tan, các muối hòa tan và độ pH.

D. Các chất vô cơ hòa tan, các muối hòa tan và độ pH.

7. Trong các vùng nước nuôi thủy sản có rất nhiều sinh vật sống như:

A. Thực vật phù du, động vật phù du và các loại động vật đáy.

B. Thực vật ở đáy, thực vật phù du và các loại động vật đáy.

C. Thực vật thủy sinh, động vật phù du và các loại động vật đáy.

D. Thực vật thủy sinh, thực vật đáy và các loại động vật đáy.

8. Muốn nâng cao chất lượng của nước nuôi tôm, cá cần áp dụng biện pháp:

A. Cải tạo nước ao, cải tạo bờ quanh ao.

B. Cải tạo nước ao, cải tạo cống vào ao.

C. Cải tạo nước ao, cải tạo đất quanh ao.

D. Cải tạo nước ao, cải tạo đất đáy ao.

Lời giải:

1 2 3 4 5 6 7 8
B A C D C B C D
Quảng cáo

Các bài giải bài tập sách bài tập Công nghệ 7 (SBT Công nghệ 7) khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Công nghệ 7 hay khác:

300 BÀI GIẢNG GIÚP CON HỌC TỐT LỚP 7 CHỈ 399K

Hơn 5000 bạn đã học và tiến bộ tại VietJack chỉ với 2k/ 1 ngày. Đăng ký ngay!

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải sách bài tập Công nghệ lớp 7 | Giải SBT Công nghệ 7 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung SBT Công nghệ 7 giúp bạn học tốt môn Công nghệ 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.