Trả lời câu hỏi trang 66 SBT GDCD 9Trả lời câu hỏi trang 65 SBT GDCD 9: Hãy nhận xét về việc làm của Tuấn?

Lời giải:

Quảng cáo

Việc làm của Tuấn vừa vi phạm đạo đức vừa vi phạm pháp luật. Đó là hành vi trộm cắp, đáng lên án.

Trả lời câu hỏi trang 66 SBT GDCD 9: 1/ Hành vi của T. là vi phạm pháp luật gì và T. đã phải chịu trách nhiệm pháp lí gì? Hình thức xử phạt áp dụng đối với T. thuộc quy định nào của Bộ luật Hình sự ?

2/ Chúng ta cần rút ra bài học gì qua câu chuyện trên?

Lời giải:

Quảng cáo

1/ Hành vi của T. là vi phạm pháp luật hình sự với tội danh tội phạm giết người và T. phải chịu trách nhiệm trước pháp luật là lãnh án 3 năm tù giam.

2/ Qua câu chuyện trên ta thấy, dù hoàn cảnh thế nào cũng không nên đổ lỗi cho nó. Cần phải biết cố gắng phấn đấu, dù hoàn cảnh thế nào chúng ta cũng phải cố gắng để không vi phạm pháp luật.

Quảng cáo

Các bài giải sách bài tập Giáo dục công dân lớp 9 (SBT GDCD 9) khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt GDCD 9 hay khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 9

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải sách bài tập Giáo dục công dân lớp 9 | Giải SBT GDCD 9 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung SBT GDCD lớp 9.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


bai-15-vi-pham-phap-luat-va-trach-nhiem-phap-ly-cua-cong-dan.jsp


Tài liệu giáo viên