SBT Tiếng Anh 10 trang 78 Unit 10 Speaking - Global success (Kết nối tri thức)Với giải sách bài tập Tiếng Anh lớp 10 trang 78 Unit 10 Speaking sách Kết nối tri thức hay nhất, chi tiết sẽ giúp học sinh dễ dàng làm bài tập về nhà trong SBT Tiếng Anh 10 Global success.

SBT Tiếng Anh 10 trang 78 Unit 10 Speaking - Global success (Kết nối tri thức)

Bài 1 (trang 78 SBT Tiếng Anh 10 Global success): Complete the conversations by circling the best answers. Then practise reading them. (Hoàn thành các cuộc trò chuyện bằng cách khoanh tròn các câu trả lời hay nhất. Sau đó, thực hành đọc chúng.)

SBT Tiếng Anh 10 trang 78 Unit 10 Speaking | Global success (Kết nối tri thức) Sách bài tập Tiếng Anh 10

Đáp án:

Quảng cáo

1. A

2. D

3. B

4. C

Hướng dẫn dịch:

1. Khách hàng: Bạn có thể vui lòng giúp tôi với những thiết bị này được không? Tôi không biết cái nào tốt hơn.

Trợ lý cửa hàng: Chắc chắn.

2. Con trai: Mẹ ơi, mẹ nghĩ ngày mai con nên mặc gì đi học?

Mẹ: Con nên mặc đồng phục.

3. Nam: Tôi có nên bắt đầu làm việc vào ngày mai không?

Phong: Tốt hơn là bạn nên bắt đầu ngay bây giờ.

4. David: Bạn nghĩ tôi nên mang gì đến bữa tiệc của cô ấy?

Jane: Nếu tôi là bạn, tôi sẽ mang theo một số bông hoa.

Bài 2 (trang 78 SBT Tiếng Anh 10 Global success): Talk about what you should or shouldn't do to become an ecotourist. Use the suggested ideas below. (Nói về những điều bạn nên làm hoặc không nên làm để trở thành một nhà du lịch sinh thái. Sử dụng các ý tưởng được đề xuất bên dưới.)

• travel more on foot or by bike

• buy products made from animal body parts when buying souvenirs

• use foods and products with lots of packaging

• leave air-conditioners on when leaving hotel rooms

• take showers, instead of baths

• buy local products

• respect local cultures

• (add your own ideas)

Gợi ý:

Quảng cáo

There are many things we should do to become ecotourists. First, we should travel more on foot or by bike. We should take showers instead of baths whenever possible to avoid wasting water. Besides, one of the things we could do to become more eco-friendly is to buy local products and respect local cultures wherever we go. There are certain things we should not do as ecotourists. First, we should not use foods and products with lots of packaging. This way will avoid leaving too much waste behind. It will also be better if we turn off air-conditioners when leaving hotel rooms. I also suggest that when we buy souvenirs, we should not buy products made from animal body parts. This will help save endangered animals and local wildlife.

Hướng dẫn dịch:

Có rất nhiều điều chúng ta nên làm để trở thành nhà du lịch sinh thái. Đầu tiên, chúng ta nên đi bộ hoặc đi xe đạp nhiều hơn. Chúng ta nên tắm vòi hoa sen thay vì tắm bồn bất cứ khi nào có thể để tránh lãng phí nước. Bên cạnh đó, một trong những điều chúng tôi có thể làm để trở nên thân thiện hơn với môi trường là mua các sản phẩm địa phương và tôn trọng văn hóa địa phương ở bất cứ nơi nào chúng tôi đến. Có một số điều chúng ta không nên làm với tư cách là người làm du lịch sinh thái. Đầu tiên, chúng ta không nên sử dụng các loại thực phẩm và sản phẩm có nhiều bao bì. Cách này sẽ tránh để lại quá nhiều chất thải. Cũng sẽ tốt hơn nếu chúng ta tắt máy lạnh khi rời khỏi phòng khách sạn. Tôi cũng đề nghị chúng ta khi mua đồ lưu niệm không nên mua các sản phẩm làm từ bộ phận cơ thể động vật. Điều này sẽ giúp cứu các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng và động vật hoang dã địa phương.

Xem thêm các bài giải sách bài tập Tiếng Anh lớp 10 Global success sách Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Đã có lời giải bài tập lớp 10 sách mới:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 10 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ TỪ 250K 1 BỘ TÀI LIỆU GIÁO ÁN, ĐỀ THI, KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Bộ giáo án, đề thi, bài giảng powerpoint, khóa học dành cho các thầy cô và học sinh lớp 10, đẩy đủ các bộ sách cánh diều, kết nối tri thức, chân trời sáng tạo tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


unit-10-ecotourism.jsp


Giải bài tập lớp 10 sách mới các môn học