SBT Tiếng Anh 10 trang 53, 54 Unit 7 Reading - Global success (Kết nối tri thức)Với giải sách bài tập Tiếng Anh lớp 10 trang 53, 54 Unit 7 Reading sách Kết nối tri thức hay nhất, chi tiết sẽ giúp học sinh dễ dàng làm bài tập về nhà trong SBT Tiếng Anh 10 Global success.

SBT Tiếng Anh 10 trang 53, 54 Unit 7 Reading - Global success (Kết nối tri thức)

Bài 1 (trang 53-54 SBT Tiếng Anh 10 Global success): Read the text and choose the best answers. (Đọc văn bản và chọn câu trả lời đúng nhất.)

The United Nations Educational, Scientific and Cultural Organisation (UNESCO) was (1) in 1945. It is an expert (2) of the United Nations. It aims (3) world peace and security through international cooperation in education, the sciences and culture. UNESCO supports projects that (4) education quality, develop both natural and (5) sciences, protect independent media and freedom of press. In addition, it helps (6) regional and cultural history. UNESCO aims to help countries promote their history, traditions, buildings and places of (7) and natural importance.

SBT Tiếng Anh 10 trang 53, 54 Unit 7 Reading | Global success (Kết nối tri thức) Sách bài tập Tiếng Anh 10

Đáp án:

Quảng cáo

1. A

2. B

3. C

4. D

5. A

6. C

7. D

Hướng dẫn dịch:

Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) được thành lập vào năm 1945. Đây là một tổ chức chuyên gia của Liên hợp quốc. Nó nhằm mục đích thúc đẩy hòa bình và an ninh thế giới thông qua hợp tác quốc tế trong giáo dục, khoa học và văn hóa. UNESCO hỗ trợ các dự án nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển cả khoa học tự nhiên và xã hội, bảo vệ các phương tiện truyền thông độc lập và tự do báo chí. Ngoài ra, nó giúp bảo vệ lịch sử khu vực và văn hóa. UNESCO nhằm mục đích giúp các quốc gia quảng bá lịch sử, truyền thống, các tòa nhà và những địa điểm có tầm quan trọng về văn hóa và thiên nhiên.

Bài 2 (trang 54 SBT Tiếng Anh 10 Global success): Read the text and complete these sentences with no more than THREE words. (Đọc văn bản và hoàn thành các câu này với không quá BA từ.)

Hướng dẫn dịch:

Gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc nhằm mục đích giúp các quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi chiến tranh tạo điều kiện cho hòa bình lâu dài. Lực lượng gìn giữ hòa bình bảo vệ các tiến trình hòa bình ở các khu vực sau chiến tranh. Họ đảm bảo các nước tuân thủ các thỏa thuận hòa bình và người dân bình thường cảm thấy an toàn. Họ cũng hỗ trợ phát triển kinh tế và xã hội. Do đó, lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc có thể bao gồm binh lính, sĩ quan cảnh sát, và cả những người không thuộc quân đội.

Là thành viên của Liên hợp quốc, Việt Nam ngày càng tích cực hơn trong các sự kiện toàn cầu. Từ năm 2014, Việt Nam đã cử hàng trăm lượt sĩ quan, nhân viên quân đội tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại Cộng hòa Trung Phi, Nam Sudan và Cục Hoạt động gìn giữ hòa bình tại Trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Hoa Kỳ. Thông qua các hoạt động gìn giữ hòa bình, Việt Nam đã góp phần đạt được hòa bình trong cộng đồng toàn cầu. Ngoài ra, nhiệm vụ này còn là cơ hội để Việt Nam quảng bá hình ảnh cũng như các giá trị văn hóa ra thế giới.

SBT Tiếng Anh 10 trang 53, 54 Unit 7 Reading | Global success (Kết nối tri thức) Sách bài tập Tiếng Anh 10

Đáp án:

Quảng cáo

1. for lasting peace

2. peace agreements

3. police officers

4. global activities

5. UN peacekeeping activities

6. through peacekeeping activities

Hướng dẫn dịch:

1. Mục đích của Gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc là giúp tạo điều kiện cho hòa bình lâu dài giữa các quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi chiến tranh.

2. Lực lượng gìn giữ hòa bình đảm bảo các hiệp định hòa bình được giữ nguyên và người dân bình thường cảm thấy an toàn.

3. Trong số những người gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc, có binh lính, sĩ quan cảnh sát và những người không thuộc lực lượng lục quân.

4. Việt Nam đang trở thành nước tham gia tích cực hơn vào các hoạt động toàn cầu.

5. Hàng trăm lượt sĩ quan, nhân viên quân đội Việt Nam được cử tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc.

6. Việt Nam đã hỗ trợ cộng đồng toàn cầu thông qua các hoạt động gìn giữ hòa bình ở các nước bị ảnh hưởng bởi chiến tranh.

Xem thêm các bài giải sách bài tập Tiếng Anh lớp 10 Global success sách Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Đã có lời giải bài tập lớp 10 sách mới:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 10 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ TỪ 250K 1 BỘ TÀI LIỆU GIÁO ÁN, ĐỀ THI, KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Bộ giáo án, đề thi, bài giảng powerpoint, khóa học dành cho các thầy cô và học sinh lớp 10, đẩy đủ các bộ sách cánh diều, kết nối tri thức, chân trời sáng tạo tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


unit-7-cultural-diversity.jsp


Giải bài tập lớp 10 sách mới các môn học