Bài 12 trang 22 SBT Tin học 9

Bài 3: Tổ chức và truy cập thông tin trên Internet

Bài 12 trang 22 SBT Tin học 9: Mở phần mềm duyệt web, thực hiện các công việc sau: 1. Truy cập vào trang chủ của website Bách khoa toàn thư mở Wikipedia tiếng Việt, có địa chỉ là http://vi.wikipedia.org. 2. Trong vùng “Các lĩnh vực”, nháy chuột vào liên kết “Khoa học tự nhiên” đê mở ra một trang web mới. Trên trang web mới này, chọn một liên kết mới trong phần “Thể loại con” hoặc phần “Các trang trong thể loại Khoa học tự nhiên”. Một trang web thứ ba được mở ra và ta tiếp tục nháy chuột vào liên kết mới cho đến khi mở được một trang web có thông tin chi tiết cần xem, ví dụ đó là bản tin về “Địa lí tự nhiên”. 3. Chọn lệnh File → Save Page As để lưu toàn bộ trang web đang xem vào máy tính trong một thư mục mới có tên nào đó, ví dụ có tên là Dia_li_tu_nhien. 4. Trở về trang chủ của website Wikipedia tiếng Việt để tìm kiếm một chủ đề cần xem như đã thực hiện ở các bước 2 và bước 3 trên đây. Lưu ý: Trong bài thực hành này, các em có thể thay trang vi.wikipedia.org bằng các trang web hữu ích khác, đặc biệt là các trang web của trường mình hoặc của Phòng Giáo dục, Sở Giáo dục để tìm kiếm các thông tin hữu ích, ví dụ như thông tin về các nội dung kiểm tra đối với học sinh (nếu có), thông tin về các hoạt động ngoại khóa, tra cứu điểm và các thông báo liên quan trực tiếp đến học sinh,...

Lời giải:

Quảng cáo

Đang biên soạn

Quảng cáo

Các bài giải sách bài tập Tin học lớp 9 (SBT Tin học 9) khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Tin học 9 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 9 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 9 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải sách bài tập Tin học lớp 9 | Giải sbt Tin học 9 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sách Bài tập Tin học Quyển 4 lớp 9.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-3-to-chuc-va-truy-cap-thong-tin-tren-internet.jsp

Nhóm hỏi bài 2k6