Vở bài tập Toán lớp 5 Tập 1 trang 22, 23 Bài 17: Luyện tập



Vở bài tập Toán lớp 5 Tập 1 trang 22, 23 Bài 17: Luyện tập

Lời giải Vở bài tập Toán lớp 5 trang 22, 23 Bài 17: Luyện tập hay, chi tiết giúp học sinh biết cách làm bài tập trong VBT Toán lớp 5 Tập 1.

Giải Vở bài tập Toán lớp 5 trang 22, 23 Bài 17: Luyện tập - Cô Nguyễn Lan (Giáo viên VietJack)

Quảng cáo

Vở bài tập Toán lớp 5 trang 22 Bài 1: Minh mua 20 quyển vở 40 000 đồng. Hỏi Bình mua 21 quyể vở loại đó hết bao nhiêu đồng?

Lời giải:

Giá tiền một quyển vở là:

40000 : 20 = 2000 (đồng)

Số tiền Bình mua 21 quyển vở là:

2000 × 21 = 42000 (đồng)

Đáp số: 42 000 đồng

Vở bài tập Toán lớp 5 trang 22 Bài 2: Nếu trung bình cứ 20 giây có 1 em bé ra đời thì có bao nhêu em bé ra đời trong 1 phút, 1 giờ, 1 ngày?

Lời giải:

Tóm tắt:

20 giây:   1 em bé ra đời

1 phút : ...  em bé ra đời ?

1 giờ   : ...  em bé ra đời ?

1 ngày : ...  em bé ra đời ?

Ta có:

1 phút= 60 giây

1 giờ = 60 × 60 = 3600 giây

1 ngày= 24 × 3600 = 86400 giây

20 giây: 1 em bé ra đời

1 phút, 1 giờ, 1 ngày: ? em bé ra đời

Quảng cáo

Số em bé ra đời trong 1 phút là:

60 : 20 = 3 (em bé)

Số em bé ra đời trong 1 giờ là:

3600 : 20 = 180 ( em bé)

Số em bé ra đời trong 1 ngày:

86400 : 20 = 4320 (em bé)

Đáp số: 1 phút: 3 em bé ;

1 giờ: 180 em bé ;

1 ngày: 4320 em bé.

Vở bài tập Toán lớp 5 trang 23 Bài 3: Khoanh vào chữ đặt trước kết quả đúng:

Một người làm trong 2 ngày được trả 72 000 đồng tiền công. Hỏi với mức trả công như thế, nếu người đó làm trong 3 ngày thì được trả bao nhiêu tiền?

A. 144 000 đồng    B. 216 000 đồng

C. 180 000 đồng     D. 108 000 đồng

Lời giải:

Nếu người đó làm trong 1 ngày thì được trả số tiền là:

72 000 : 2 = 36 000 (đồng)

Nếu người đó làm trong 3 ngày thì được trả số tiền là:

36 000 × 3 = 108 000 (đồng)

  Đáp số : 108 000 đồng.

Chọn D

Quảng cáo

Vở bài tập Toán lớp 5 trang 23 Bài 4: Cửa hàng để bảng giá 1 tá bút chì là 15 000 đồng. Bạn An muốn mua 6 cái bút chì loại đó thì phải trả bao nhiêu đồng?

Lời giải:

Tóm tắt:

1 tá bút chì = 12 cái bút chì 

12 bút chì : 15 000 đồng

6 bút chì:    ........ đồng ?

Bài giải

Cách 1

Đổi :  1 tá bút chì = 12 cái bút chì .

Nếu mua 1 cái bút chì thì phải trả số tiền là:

15 000 : 12 = 1250 (đồng)

Bạn An muốn mua 6 cái bút chì lại đó thì phải trả người bán hàng số tiền là :

1250 × 6 = 7500 (đồng)

   Đáp số: 7500 đồng.

Cách 2:

Đổi : 1 tá bút chì = 12 cái bút chì.

12 cái bút chì gấp 6 cái bút chì số lần là:

12 : 6 = 2 (lần)

Bạn An muốn mua 6 cái bút chì lại đó thì phải trả người bán hàng số tiền là :

15 000 : 2 = 7500 (đồng)

 Đáp số: 7500 đồng.


Bài tập Ôn tập và bổ sung về giải toán

Xem thêm các bài giải vở bài tập Toán lớp 5 hay, chi tiết khác:

Xem thêm các bài Để học tốt Toán lớp 5 hay khác:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 3-4-5 tại khoahoc.vietjack.com

KHÓA HỌC GIÚP TEEN 2009 ĐẠT 9-10 LỚP 5

Phụ huynh đăng ký khóa học lớp 5 cho con sẽ được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí tại khoahoc.vietjack.com

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Tiếng Anh lớp 5 - Cô Giang Ly

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Toán 5 - Cô Nguyễn Thị Ngọc

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Ôn luyện Toán 5 - Cô Kiều Thu Linh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải vở bài tập Toán 5 Tập 1 và Tập 2 | Giải Vở bài tập Toán lớp 5 Tập 1, Tập 2 được biên soạn bám sát nội dung VBT Toán lớp 5.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.