Lý thuyết GDCD 6 Chân trời sáng tạo Bài 2: Yêu thương con người

Lý thuyết GDCD 6 Chân trời sáng tạo Bài 2: Yêu thương con người

Với tóm tắt lý thuyết Giáo dục công dân lớp 6 Bài 2: Yêu thương con người hay nhất, ngắn gọn sách Chân trời sáng tạo sẽ giúp học sinh nắm vững kiến thức trọng tâm, ôn luyện để học tốt GDCD 6.

Quảng cáo


1. Thế nào là yêu thương con người?

- Yêu thương con người là quan tâm, giúp đỡ, làm những điều tốt đẹp cho người khác, nhất là những người gặp khó khăn, hoạn nạn.

Lý thuyết GDCD 6 Bài 2: Yêu thương con người

2. Biểu hiện của yêu thương con người

- Biểu hiện của yêu thương con người: + Giúp đỡ, cảm thông chia sẻ những khó khăn, đau thương của người khác. + Biết tha thứ cho lỗi lầm của người khác khi họ sửa chữa. + Khi cần thiết có thể hi sinh quyền lợi của bản thân vì người khác. + Tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện…

Lý thuyết GDCD 6 Bài 2: Yêu thương con người

- Biểu hiện chưa yêu thương con người: + Thờ ơ, lạnh nhạt, bàng quan đối với khó khăn của người khác.

Lý thuyết GDCD 6 Bài 2: Yêu thương con người

+ Không giúp đỡ khi chứng kiến người khác khó khăn, hoạn nạn. + Làm những điều có hại cho người khác vì sự ích kỉ, tham lam của mình.

3. Giá trị của tình yêu thương

- Mang lại niềm vui, sự tin tưởng vào bản thân và cuộc sống.

Lý thuyết GDCD 6 Bài 2: Yêu thương con người

- Giúp con người có thêm sức mạnh vượt qua khó khăn, hoạn nạn; - Làm cho mối quan hệ giữa con người với con người thêm gần gũi, gắn bó; - Góp phần xây dựng cộng đồng an toàn, lành mạnh và tốt đẹp hơn. - Người biết yêu thương con người sẽ được mọi người yêu quý và kính trọng. => Yêu thương con người là tình cảm quý giá, một giá trị nhân văn và là truyền thống quý báu của dân tộc mà mỗi chúng ta cần phải gìn giữ và phát huy.

Xem thêm tóm tắt lý thuyết GDCD lớp 6 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Săn SALE shopee tháng 9:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k10: fb.com/groups/hoctap2k10/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Soạn, Giải bài tập Giáo dục công dân lớp 6 của chúng tôi được biên soạn bám sát chương trình sách giáo khoa Giáo dục công dân 6 bộ sách Chân trời sáng tạo (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Các loạt bài lớp 6 Chân trời sáng tạo khác