Giải GDCD 7 trang 25 Chân trời sáng tạo

Với lời giải GDCD 7 trang 25 trong Bài 4: Giữ chữ tín GDCD 7 Chân trời sáng tạo hay nhất, ngắn gọn sẽ giúp học sinh dễ dàng trả lời các câu hỏi & làm bài tập GDCD lớp 7 trang 25.

Giải GDCD 7 trang 25 Chân trời sáng tạo

Luyện tập 2 trang 25 GDCD lớp 7: Em hãy đọc các tình huống sau và trả lời câu hỏi: Theo em, trong các tình huống trên, bạn nào biết giữ chữ tín, bạn nào chưa biết giữ chữ tín? Vì sao?

Quảng cáo

Trả lời:

+ Bạn M chưa biết giữ chữ tín vì việc làm của H không giúp N tiến bộ trong học tập mà còn làm cho N ỷ lại, dựa dẫm vào người khác.

+ Bạn K là người biết giữ chữ tín vì K đã làm đúng theo lời dặn của bố.

+ Bạn L là người biết giữ chữ tín vì dù trời mưa nhưng L vẫn đều đặn đến nhà giúp P như lời hứa với P và cô giáo.

+ Bạn H là người chưa biết giữ chữ tín vì lời nói của H không đi đôi với việc làm.

Luyện tập 3 trang 25 GDCD lớp 7: Em hãy đọc các tình huống sau và trả lời câu hỏi: Em có lời khuyên gì với những bạn chưa biết giữ chữ tín trong các tình huống trên?

Quảng cáo

Trả lời:

+ Lời khuyên với bạn M: việc M làm giúp bài cho N không phải là việc nên làm vì sẽ khiến N ỷ lại, ngày càng sa sút hơn trong học tập. M nên dừng hành động đó, giúp đỡ N bằng những hành động khác, ví dụ như: hướng dẫn N giải các bài tập khó…

+ Lời khuyên với bạn H: người khác sẽ không nghe lời nới của H để tin H; mọi người sẽ nhìn vào hành động thực tế của H để đánh giá về cậu, vì vậy lời nói của H cần đi đôi với việc làm, H không nên hứa xuông.

Quảng cáo

Lời giải bài tập GDCD 7 Bài 4: Giữ chữ tín Chân trời sáng tạo hay khác:

Xem thêm lời giải bài tập GDCD 7 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Đã có lời giải bài tập lớp 7 sách mới:

Săn shopee giá ưu đãi :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Giáo dục công dân lớp 7 | Trả lời câu hỏi GDCD 7 được biên soạn bám sát nội dung sgk Giáo dục công dân 7 Chân trời sáng tạo (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Chân trời sáng tạo khác
Tài liệu giáo viên