Em hãy cùng bạn thảo luận để ứng phó với các trường hợp sau Em sẽ từ chối và khuyên anh không lên làm như thế

Giáo dục công dân 7 Bài 8: Phòng, chống bạo lực học đường

Luyện tập 2 trang 47 GDCD lớp 7: Em hãy cùng bạn thảo luận để ứng phó với các trường hợp sau:

Quảng cáo

Trả lời:

- Hành vi a) Em sẽ từ chối và khuyên anh không lên làm như thế vì đây là hành vi bạo lực học đường. Nếu bị phát hiện sẽ bị xử phạt rất nặng. Nếu anh đó vẫn không nghe, thì em sẽ báo cáo lại sự việc với giáo viên.

- Hành vi b) Em sẽ khuyên các bạn không nên làm như thế, vì đây được coi là một hành vi bạo lực học đường. Chúng ta nên tôn trọng sự khác biệt của bất cứ ai.

- Hành vi c) Em sẽ nói với bạn rằng không nên làm như thế, vì chúng ta không được gian lận khi làm bài kiểm tra. Nếu bạn không nghe và có ý định đánh đập thì em sẽ chạy đi và nhờ sự giúp đỡ của người lớn.

- Hành vi d) Em sẽ nói với bạn không nên làm như vậy vì đây là một hành vi xấu. Nếu bạn không nghe em sẽ báo cáo sự việc với giáo viên chủ nhiệm để cô trợ giúp.

Quảng cáo

Xem thêm lời giải bài tập Giáo dục công dân lớp 7 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Đã có lời giải bài tập lớp 7 sách mới:

Săn shopee giá ưu đãi :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Giáo dục công dân lớp 7 | Trả lời câu hỏi GDCD 7 được biên soạn bám sát nội dung sgk Giáo dục công dân 7 Chân trời sáng tạo (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Chân trời sáng tạo khác
Tài liệu giáo viên