Em có lời khuyên gì với những bạn chưa biết giữ chữ tín trong các tình huống trên?

Giáo dục công dân 7 Bài 4: Giữ chữ tín

Luyện tập 3 trang 25 GDCD lớp 7: Em hãy đọc các tình huống sau và trả lời câu hỏi: Em có lời khuyên gì với những bạn chưa biết giữ chữ tín trong các tình huống trên?

Quảng cáo

Trả lời:

+ Lời khuyên với bạn M: việc M làm giúp bài cho N không phải là việc nên làm vì sẽ khiến N ỷ lại, ngày càng sa sút hơn trong học tập. M nên dừng hành động đó, giúp đỡ N bằng những hành động khác, ví dụ như: hướng dẫn N giải các bài tập khó…

+ Lời khuyên với bạn H: người khác sẽ không nghe lời nới của H để tin H; mọi người sẽ nhìn vào hành động thực tế của H để đánh giá về cậu, vì vậy lời nói của H cần đi đôi với việc làm, H không nên hứa xuông.

Quảng cáo

Xem thêm lời giải bài tập Giáo dục công dân lớp 7 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Đã có lời giải bài tập lớp 7 sách mới:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Giáo dục công dân lớp 7 | Trả lời câu hỏi GDCD 7 được biên soạn bám sát nội dung sgk Giáo dục công dân 7 Chân trời sáng tạo (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Chân trời sáng tạo khác
Tài liệu giáo viên