Hoạt động 1 trang 27 HĐTN lớp 10 - Cánh diều

Lời giải bài tập & trả lời câu hỏi Hoạt động 1 trang 27 HĐTN lớp 10 trong Chủ đề 3: Tư duy phản biện và tư duy tích cực sách Cánh diều giúp học sinh học tốt môn Hoạt động trải nghiệm 10.

Trả lời câu hỏi Hoạt động 1 trang 27 HĐTN lớp 10 - Cánh diều

Câu hỏi 1 trang 27 Hoạt động trải nghiệm 10: Trao đổi để xác định những ý nào dưới đây là biêu hiện của tư duy phản biện.

Trao đổi để xác định những ý nào dưới đây là biêu hiện của tư duy phản biện

Trả lời:

Quảng cáo

+ Trước hết cần hiểu :Tư duy phản biện đề cập đến khả năng suy nghĩ rõ ràng và có lập luận đúng đắn về niềm tin mà bạn tin hay những gì mà bạn đang làm. Nó bao gồm khả năng vận dụng suy nghĩ độc lập và suy nghĩ phản chiếu.

+ Từ đó xác định được những ý là biểu hiện của tư duy phản biện.

Câu hỏi 2 trang 27 Hoạt động trải nghiệm 10: Thảo luận về các bước hình thành tư duy phản biện và nêu ví dụ minh hoạ.

Thảo luận về các bước hình thành tư duy phản biện và nêu ví dụ minh hoạ

Trả lời:

Quảng cáo


Ví dụ: Anh A đưa ra ý kiến rằng Công ty X là một công ty có phúc lợi tốt cho nhân viên. Anh B là nhân viên từng làm việc ở công ty X phản biện, công ty X không có phúc lợi tốt, các bằng chứng anh đưa ra như công ty có mức lương thấp hơn các công ty khác trong cùng lĩnh vực, thường tăng giờ làm việc của nhân viên mà không hỗ trợ lương, công ty không thưởng cho nhân viên vào các dịp lễ tết, công ty luôn tìm cách để hạn chế đóng bảo hiểm cho nhân viên

Xem thêm lời giải bài tập Hoạt động trải nghiệm lớp 10 Cánh diều hay, ngắn gọn khác:

Săn SALE shopee tháng 6-6:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GIA SƯ DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 10

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 10 Cánh diều khác