Hoạt động 1 trang 7 HĐTN lớp 10 - Kết nối tri thức

Lời giải bài tập & trả lời câu hỏi Hoạt động 1 trang 7 HĐTN lớp 10 trong Chủ đề 1: Phát huy truyền thống nhà trường sách Kết nối tri thức giúp học sinh học tốt môn Hoạt động trải nghiệm 10.

Trả lời câu hỏi Hoạt động 1 trang 7 HĐTN lớp 10

Câu 1 trang 7 Hoạt động trải nghiệm 10: Tìm hiểu nội quy của trường, lớp, quy định của cộng đồng.

a/ Nội quy của trường, lớp

Gợi ý:

- Quy tắc giao tiếp ứng xử

- Quy tắc trong học tập

- Quy định về trang phục

- Quy định về thái độ tham gia hoạt động chung

- Quy định về bảo vệ tài sản và môi trường

….

b/ Những quy định của cộng đồng nơi em sống.

Gợi ý:

- Quy định về ứng xử văn hóa công cộng.

- Quy định về tham gia hoạt động, phong trào chung được tổ chức trong cộng đồng…

Quảng cáo

Trả lời:

- Học sinh tìm hiểu nội quy của trường, lớp, quy định của cộng đồng.

NỘI QUY HỌC SINH

Nhằm đảm bảo kỷ cương nề nếp trong nhà trường, phục vụ tốt cho các hoạt động dạy và học; Ban giám hiệu Trường THCS .............ban hành Nội quy học sinh như sau:

Điều 1. Tôn trọng Quốc kỳ, Quốc ca, nghiêm túc khi chào cờ và sinh hoạt tập thể. Tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt đoàn thể và các hoạt động do nhà trường tổ chức.

Điều 2. Kính trọng, lễ phép với thầy cô, cha mẹ và người lớn. Thân ái, hoà nhã với bạn bè, đoàn kết và giúp đỡ nhau trong học tập và sinh hoạt.

Điều 3. Đi học đúng giờ, không la cà dọc đường, tụ tập trước cổng trường và ngoài đường phố. Nghiêm cấm bỏ tiết học. Nghỉ học phải có đơn xin phép của phụ huynh. Không mang hung khí, các chất cháy nổ và các vật cấm khác vào trường.

Điều 4. Mặc đồng phục và có tác phong đứng đắn từ nhà đến trường. Đồng phục phải gắn phù hiệu, mã số, logo của nhà trường, đầu tóc gọn gàng, không cắt tóc kiểu, không nhuộm màu.

Điều 5. Có động cơ và thái độ học tập đúng đắn, học thuộc bài và làm bài tập đầy đủ trước khi đến lớp. Trung thực trong kiểm tra, thi cử.

Điều 6. Trong lớp phải ngồi ngay ngắn, đúng chỗ qui định theo sơ đồ lớp, giữ gìn trật tự trong giờ học. Chú ý nghe giảng và ghi chép bài đầy đủ, tích cực phát biểu ý kiến xây dựng bài.

Điều 7. Không nói tục, chửi thề, hút thuốc, uống rượu bia và sử dụng các chất kích thích. Không chọc ghẹo, gây sự đánh nhau trong trường và ngoài phố. Tuân thủ luật pháp, tích cực phòng chống các tệ nạn xã hội, chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông đường bộ.

Điều 8. Không ngồi lên bàn, không ăn vặt trong lớp và trong phòng ngủ. Không sử dụng điện thoại di động trong trường, không vay mượn tiền bạc và đồ dùng cá nhân.

Điều 9. Cấm mọi hình thức đánh bài, cá độ. Cấm xem, đọc hoặc tàng trữ, tuyên truyền các loại phim ảnh, sách báo có nội dung xấu. Mọi sinh hoạt, các hình thức vui chơi giải trí phải lành mạnh và bổ ích.

Điều 10. Bảo vệ và giữ gìn tài sản của nhà trường. Bỏ rác đúng nơi quy định, giữ gìn vệ sinh môi trường. Không viết, vẽ bậy lên sách vở, bảng, bàn ghế và lên tường.

Mỗi học sinh Trường THCS-THPT Nam Việt phải có trách nhiệm thực hiện đúng Nội qui này, những học sinh vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo qui định của nhà trường.

BAN GIÁM HIỆU

Câu 2 trang 7 Hoạt động trải nghiệm 10: Thảo luận để xác định cách thực hiện tốt nội quy, quy định của trường, lớp, cộng đồng:

Gợi ý:

Hoạt động 1 trang 7 HĐTN lớp 10 | Kết nối tri thức

Trả lời:

Quảng cáo


- Học sinh cùng thảo luận xác định cách thực hiện tốt nội quy, quy định của trường lớp, cộng đồng: Hiểu rõ nội quy, luôn có ý thức chấp hành tốt các nội quy, tôn trọng nội quy…

- Thực hiện tốt nội quy, quy định của trường, lớp, cộng đồng là một hành động cần thiết với học sinh.

Xem thêm lời giải bài tập Hoạt động trải nghiệm lớp 10 Kết nối tri thức với cuộc sống hay, ngắn gọn khác:

Săn SALE shopee tháng 6-6:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GIA SƯ DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 10

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 10 Kết nối tri thức khác