Hoạt động 2 trang 8 HĐTN lớp 10 - Kết nối tri thức

Lời giải bài tập & trả lời câu hỏi Hoạt động 2 trang 8 HĐTN lớp 10 trong Chủ đề 1: Phát huy truyền thống nhà trường sách Kết nối tri thức giúp học sinh học tốt môn Hoạt động trải nghiệm 10.

Trả lời câu hỏi Hoạt động 2 trang 8 HĐTN lớp 10

Câu 1 trang 8 Hoạt động trải nghiệm 10: Tìm hiểu và chia sẻ về truyền thống nhà trường

Gợi ý:

Truyền thống nhà trường

- Dạy tốt – Học tốt

+ Kết quả rèn luyện và học tập tốt

+ Kết quả đổi mới, sáng tạo trong giảng dạy

+...

- Tôn sư trọng đạo

+ Kính trọng, lễ phép với thầy, cô giáo

+ Ghi nhớ công lao của thầy, cô giáo

+ ...

Quảng cáo

Trả lời:

- Học sinh tìm hiểu và chia sẻ về truyền thống nhà trường em đang học tập.

Bài viết về “tìm hiểu về truyền thống nhà trường”

Trường TH Nguyễn Bá Ngọc là một trường ven Đô được thành lập năm 1992. Khi đó còn là ngôi trường rất đơn sơ, thiếu thốn về cơ sở vật chất, giao thông không thuận tiện. Dân cư thưa thớt, số lượng học sinh ít. Kể từ khi thành lập trường đã trải qua bốn đời Hiệu trưởng: Đó là Nhà giáo Nguyễn Thị Bộ; Nhà giáo Nguyễn Thị Xuân; Nhà giáo Cao Thúy Mùi và hiện nay là Nhà giáo Trần Thị Liên và Nhà giáo Phạm thị Tuyết là Phó Hiệu trưởng.

-Dưới sự chỉ đạo của Đảng, của các cấp chính quyền, của nhân dân địa phương… và đặc biệt là sự nỗ lực cố gắng vươn lên trong mọi hoạt động. Cô không chỉ là một giáo viên dạy giỏi mà còn là một người quản lý  tốt được thể hiện: Từ một trường chỉ có 5 lớp học nay đã tăng lên 15 lớp. Cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy – học đa dạng hóa. Trường được xây kiên cố, khá đầy đủ phòng chức năng. Công tác dạy và học thay đổi rõ rệt. Trường có hai cô đạt CSTĐ cấp cơ sở đó là cô Trần Thị Liên, cô Phạm Thị Tuyết. Có bốn cô đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh là cô Liên, cô Tuyết cô Hằng, cô Đào Hương  và nhiều thầy cô giáo khác đạt giáo viên giỏi cấp thành phố. Chất lượng giảng dạy cũng được nâng cao. Trường có nhiều học sinh tham dự đa dạng các kì thi và đều đạt giải cấp thành phố, cấp tỉnh…

Các cô không những dạy giỏi, quản lý tốt mà còn là một Nhạc sĩ, sáng tác ra những bài hát truyền thống về nhà trường đó là bài Mái trường mến yêu mà tác giả là cô Trần Liên. Một ca khúc mang tựa đề Trường Nguyễn Bá Ngọc mến yêu do cô Phạm Tuyết là chủ nhân. Bên cạnh đó trường còn là nơi đón nhận nhiều trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm Bảo trợ xã hội, hàng năm trường còn quyên góp sách vở, tiền mặt và nhiều hiện vật khác để ủng hộ HS vùng khó khăn. Đó chính là chủ đề mà nhà trường đã lựa chọn và xây dựng mô hình trường học “Khát vọng và lòng nhân ái”. Để khẳng định vị thế, vai trò của thầy và trò trường TH Nguyễn Bá Ngọc. Nhà trường đã tổ chức thành công nhiều chương trình lớn có ý nghĩa như: Kỉ niệm 20 năm thành lập trường; Cho em cuộc sống tươi đẹp; Chúng em yêu nghệ thuật… Đó là chiếc cầu nối để học sinh được giao lưu với trường bạn. Lồng ghép vào đó là một nghĩa cả cao đẹp là cùng nhau làm việc thiện giúp các em nhỏ phần nào bớt đi những khó khăn trong cuộc sống.

Câu 2 trang 8 Hoạt động trải nghiệm 10: Chia sẻ về những việc em nên làm để phát huy truyền thống

Trả lời:

Quảng cáo


- Học sinh tìm hiểu, thảo luận và chia sẻ những việc nên làm để phát huy truyền thống của trường em.

- Gợi ý: Học tập và rèn luyện tốt truyền thống của nhà trường; tích cực tham gia hoạt động tuyên truyền, xây dựng trường; thi đua học tập tốt…

Rèn luyện (trang 8 SGK Hoạt động trải nghiệm 10 - Kết nối tri thức)

Xem thêm lời giải bài tập Hoạt động trải nghiệm lớp 10 Kết nối tri thức với cuộc sống hay, ngắn gọn khác:

Săn SALE shopee tháng 9:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GIA SƯ DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 10

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 10 Kết nối tri thức khác