Hoạt động 2 trang 30 HĐTN lớp 7 Kết nối tri thức

Lời giải bài tập & trả lời câu hỏi Hoạt động 2 trang 30 HĐTN lớp 7 trong Bài 3: Quản lí chi tiêu sách Kết nối tri thức giúp học sinh học tốt môn Hoạt động trải nghiệm 7.

Hoạt động 2 trang 30 HĐTN lớp 7 Kết nối tri thức

Câu hỏi trang 30 Hoạt động trải nghiệm 7: Đề xuất cách kiểm soát chi tiêu và tiết kiệm tiền trong các tình huống sau:

Tình huống 1: Mẹ đưa cho Lan 100 000 đồng đi chợ mua thức ăn. Vừa ra đến chợ, Lan gặp cô hàng xóm ngồi bán cá và mời em mua mớ cá tươi với giá 90 000 đồng, Lan muốn mua ủng hộ cô nhưng mẹ dặn Lan phải mua cả rau và mắm, muối.

Tình huống 2: Hà có 300 000 đồng tiền mừng tuổi. Em dự định dùng số tiền này để mua một chiếc áo ấm vì chiếc áo đã cũ và hơi ngắn nhưng vẫn tạm mặc được. Tuy nhiên, đợt này công việc của bố Hà gặp nhiều khó khăn nên chi phí sinh hoạt trong gia đình cũng hạn hẹp.

Quảng cáo

Trả lời:

Tình huống 1:

- Lan sẽ không mua cả 90 000 đồng tiền cá mà nên chia nhỏ ra cho cả cá, rau và mắm, muối. Lan chỉ nên mua 45 000 đồng tiền cá còn lại để mua rau 10 000 đồng và 25 000 đồng mua mắm và 10 000 đồng mua muối.

Tình huống 2:

- Hà tạm thời chưa nên mua áo mới vì chiếc áo cũ vẫn mặc tạm được và 300 000 có thể để dành cho các hoạt động cần thiết hơn (học tập, sinh hoạt) trong cuộc sống khi gia đình đang có khó khăn.

Xem thêm các bài giải bài tập Hoạt động trải nghiệm lớp 7 sách Kết nối tri thức với cuộc sống hay, chi tiết khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập hoạt động trải nghiệm lớp 7 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk hoạt động trải nghiệm 7 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Kết nối tri thức khác
Tài liệu giáo viên