Hoạt động 1 trang 29 HĐTN lớp 7 Kết nối tri thức

Lời giải bài tập & trả lời câu hỏi Hoạt động 1 trang 29 HĐTN lớp 7 trong Bài 3: Quản lí chi tiêu sách Kết nối tri thức giúp học sinh học tốt môn Hoạt động trải nghiệm 7.

Hoạt động 1 trang 29 HĐTN lớp 7 Kết nối tri thức

Câu 1 trang 29 Hoạt động trải nghiệm 7: Thảo luận về cách kiểm soát chi tiêu và tiết kiệm tiền của Hằng trong trường hợp sau:

Năm nay bố mẹ cho phép Hằng tự tổ chức sinh nhật của mình và mời nhóm bạn thân đến dự. Bố mẹ Hằng đều là công nhân, hôm đó phải tăng ca đến đêm muộn nên không kịp về dự sinh nhật con. Mẹ đã cho Hằng 300 000 đồng để tổ chức sinh nhật.

Hằng dự định mua bánh sinh nhật, nến, hoa và một phông nền thật đẹp. Tuy nhiên nếu đặt làm phông nền thì rất đặt và số tiền mẹ cho sẽ không đủ. Hằng đã quyết định chỉ mua phụ kiện về để tự trang trí, như vậy vừa theo ý mình, không vượt quá số tiền mẹ cho, thậm chí có thể tiết kiệm được khoảng 50 000 đồng.

Trong buổi sinh nhât, các bạn đề nghị dùng thêm trà sữa. Hằng thoáng giật mình khi nghĩ đến số tiền có thể tiết kiệm, nhưng hôm nay là sinh nhật của em, các bạn đang rất vui vẻ nên Hằng đã gật đầu đồng ý.

Gợi ý:

-Bạn Hằng đã chi tiêu cho sinh nhật mình như thế nào? Cách chi tiêu đó có phù hợp không?

-Bạn Hằng có kiểm soát được các khoản chi tiêu của mình không? Vì sao?

Quảng cáo

Trả lời:

- Bạn Hằng đã chi tiêu cho sinh nhật của mình với 300 000 bạn dành để mua bánh sinh nhật, nến, hoa và một số phụ kiện tự trang trí để tiết kiệm chứ không làm phông nền. Cách chi tiêu khiến bạn tiết kiệm được khoảng 50 000 đồng. Cách chi tiêu đó phù hợp.

- Bạn Hằng đã kiểm soát tốt các khoản chi tiêu khi mua đồ tổ chức nhưng hành đồng gật đầu đồng ý dùng thêm trà sữa là hành động chưa kiểm soát tốt chi tiêu. Vì dùng trà sữa => Phát sinh quá chi phi.

Câu 2 trang 29 Hoạt động trải nghiệm 7:Chia sẻ về cách kiểm soát chi tiêu và tiết kiệm tiền của em.

Trả lời:

Quảng cáo

- Liệt kê những đồ dùng cần thiết trước khi mua đồ.

- Có một khoản tiết kiệm thường ngày để không mua nhiều đồ không dùng tới.

- Có kế hoạch chi tiêu rõ ràng.

Xem thêm các bài giải bài tập Hoạt động trải nghiệm lớp 7 sách Kết nối tri thức với cuộc sống hay, chi tiết khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập hoạt động trải nghiệm lớp 7 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk hoạt động trải nghiệm 7 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Kết nối tri thức khác
Tài liệu giáo viên