Các dịch vụ tín dụng có thể xem như một giải pháp hữu ích đối với các chủ thể

Giải Kinh tế và Pháp luật 10 Bài 9: Dịch vụ tín dụng

Mở đầu trang 54 Kinh tế và Pháp luật 10: Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, tín dụng cũng phát triển ngày càng đa dạng hơn. Mỗi loại hình dịch vụ tín dụng có biểu hiện khác nhau nhưng về bản chất đều phản ánh mối quan hệ giữa một bên là người cho vay và một bên là người vay.

Em hãy chia sẻ hiểu biết của mình về ý kiến: Các dịch vụ tín dụng có thể xem như một giải pháp hữu ích đối với các chủ thể của nền kinh tế nhưng nó cũng có thể đẩy chúng ta vào những tình huống mất kiểm soát.

Quảng cáo

Lời giải:

- Các dịch vụ tín dụng có thể xem như một giải pháp hữu ích đối với các chủ thể của nền kinh tế vì khi các chủ thể kinh tế đang thiếu tiền và cần tiền để chi tiêu, thực hiện các hoạt động kinh doanh của mình, các dịch vụ tín dụng sẽ là giải pháp hữu ích và nhanh đối với họ.

- Các dịch vụ tín dụng cũng có thể đẩy chúng ta vào những tình huống mất kiểm soát vì tình trạng vung tay quá trán. Theo thời gian, chúng ta sẽ dần trở nên phụ thuộc vào việc vay mượn qua thẻ, cứ chi tiêu rồi lại gồng gánh khoản nợ - lãi cao.

Quảng cáo


Xem thêm lời giải bài tập Giáo dục Kinh tế và Pháp luật lớp 10 Cánh diều hay nhất, ngắn gọn khác:

Săn SALE shopee tháng 6-6:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GIA SƯ DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 10

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 10 Cánh diều khác