Hãy viết 1 bài luận nhận xét về hoạt động của tổ chức chính trị

Giải Kinh tế và Pháp luật 10 Bài 12: Đặc điểm, cấu trúc và nguyên tắc hoạt động của hệ thống chính trị nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Vận dụng 1 trang 77 Kinh tế và Pháp luật 10: Hãy viết 1 bài luận (khoảng 300 chữ) nhận xét về hoạt động của tổ chức chính trị - xã hội mà em là thành viên.

Quảng cáo

Lời giải:

(*) Bài tham khảo về: hoạt động của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

- Suốt chiều dài lịch sử, Đảng ta luôn coi trọng công tác thanh niên và đặt công tác giáo dục thế hệ trẻ lên hàng đầu.

- Trong những năm qua có thể thấy phong trào thanh niên tình nguyện đã có sức hấp dẫn lớn đối với người trẻ. Số lượng thanh niên đến với hoạt động tình nguyện đông hơn. Loại hình hoạt động tình nguyện ngày càng đa dạng và phương thức tổ chức cũng như nội dung triển khai rộng hơn. Đảm bảo được vai trò dẫn dắt của Đoàn thanh niên trong phong trào tình nguyện chung của xã hội. Phong trào tình nguyện của Đoàn thanh niên đã lan tỏa và khơi dậy sự tham gia của rất nhiều lực lượng xã hội. Thông qua hoạt động tình nguyện, Đoàn thanh niên đã đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Điều đó cho thấy sự trưởng thành của Đoàn và khẳng định phong trào thanh niên tình nguyện là môi trường thực sự có ý nghĩa để thanh niên có thể trải nghiệm, học hỏi, tìm kiếm cơ hội cống hiến và khẳng định giá trị của bản thân.

- Hoạt động của Đoàn được thể chế hóa thành những sân chơi về văn hóa, nghệ thuật lành mạnh, giúp định hướng về giá trị thẩm mỹ. Các bạn Đoàn viên được tư vấn về tâm lý, có một không gian kết nối với nhau và tìm kiếm những hoạt động phù hợp với lứa tuổi. Ở đó, các bạn có thể đề xuất những ý tưởng sáng tạo, sáng kiến… Hoặc có bạn đến với Đoàn để được kết nối, khắc phục những điểm hạn chế của bản thân về kỹ năng thực hành xã hội… Thông qua môi trường của Đoàn, các bạn thanh niên thỏa sức thể hiện được năng lực sở trường bản thân, tự khẳng định mình cống hiến, và chính điều đó sẽ giúp mỗi bạn ngày một trưởng thành hơn.

Lưu ý: Học sinh trình bày quan điểm cá nhân. Bài làm trên chỉ mang tính tham khảo

Quảng cáo


Xem thêm lời giải bài tập Giáo dục Kinh tế và Pháp luật lớp 10 Chân trời sáng tạo hay, ngắn gọn khác:

Tủ sách VIETJACK shopee lớp 10-11 cho học sinh và giáo viên (cả 3 bộ sách):

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 10

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 10 Chân trời sáng tạo khác
Tài liệu giáo viên