Lịch Sử và Địa Lí lớp 4 Bài 22 Kết nối tri thức, Chân trời sáng tạoTrọn bộ lời giải Lịch Sử và Địa Lí lớp 4 Bài 22 sách mới Kết nối tri thức, Chân trời sáng tạo hay, chi tiết giúp học sinh lớp 4 dễ dàng làm bài tập Lịch Sử và Địa Lí lớp 4 Bài 22.

Giải Lịch Sử và Địa Lí lớp 4 Bài 22

Quảng cáo

Giải Lịch Sử và Địa Lí lớp 4 Bài 22 Kết nối tri thức

Giải Lịch Sử và Địa Lí lớp 4 Bài 22 Chân trời sáng tạo
Lưu trữ: Giải Lịch Sử và Địa Lí lớp 4 Bài 22 (sách cũ)

Trả lời câu hỏi Lịch Sử lớp 4 Bài 22 trang 56: Dựa theo bản đồ Việt Nam, em hãy mô tả hành trình của đoàn người khẩn hoang vào phía nam?

Trả lời:

-Các đoàn người khai hoang cứ dần dần tiến vào phía nam.

-Từ vùng đất Phú Yên, Khánh Hoà đến Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, đoàn người tiếp tục tiến sâu vào vùng đồng bằng sông Cửu Long ngày nay.

-Đi đến đâu họ lập làng, ấp mới đến đó. Do vậy, một vùng đất hoang vắng ở phía nam trở thành những xóm làng đông đúc và ngày càng trù phú.

Câu 1 trang 56 Lịch Sử lớp 4: Cuộc khẩn hoang ở Đàng Trong đã diễn ra như thế nào?

Trả lời:

Quảng cáo

- Những người khẩn hoang được cấp lương thực trong nửa năm cùng một số nông cụ, rồi chia thành từng đoàn, đi khai phá đất hoang.

- Các đoàn người khai hoang cứ dần dần tiến vào phía nam.

- Từ vùng đất Phú Yên, Khánh Hoà đến Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, đoàn người tiếp tục tiến sâu vào vùng đồng bằng sông Cửu Long ngày nay.

- Đi đến đâu họ lập làng, ấp mới đến đó. Do vậy, một vùng đất hoang vắng ở phía nam trở thành những xóm làng đông đúc và ngày càng trù phú.

Câu 2 trang 56 Lịch Sử lớp 4: Cuộc khẩn hoang đã có tác dụng như thế nào đối với việc phát triển nông nghiệp?

Trả lời:

Quảng cáo

- Diện tích đất canh tác màu mỡ ngày càng được mở rộng nhiều hơn so với trước. Người dân có thêm ruộng đất để sản xuất nông nghiệp.

- Biến vùng đất hoang phía Nam trở thành những xóm làng đông đúc và ngày càng trù phú.

Xem thêm lời giải bài tập Lịch Sử lớp 4 hay, chi tiết khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, BÀI TẬP CUỐI TUẦN, SÁCH ÔN TẬP DÀNH CHO KHỐI TIỂU HỌC

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và bài tập cuối tuần, gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Lịch Sử và Địa Lí lớp 4 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Lịch Sử và Địa Lí lớp 4 của ba bộ sách mới.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.
Giải bài tập lớp 4 sách mới các môn học
Tài liệu giáo viên