Giải Địa Lí lớp 4 Bài 27: Thành phố HuếBài 27: Thành phố Huế

Với lời giải bài tập Địa Lí lớp 4 Bài 27: Thành phố Huế hay, chi tiết sẽ giúp học sinh trả lời câu hỏi từ đó học tốt môn Địa Lí lớp 4.

Trả lời câu hỏi Địa Lí lớp 4 Bài 27 trang 145: - Quan sát bản đồ hành chính Việt Nam và lược đồ thành phố Huế, em hãy cho biết: Thành phố Huế thuộc tỉnh nào? Nêu tên dòng sông chảy qua thành phố Huế.

- Quan sát hình 1, các ảnh trong bài và kiến thức của mình, em hãy kể tên các công trình kiến trúc cổ kính của Huế.

Trả lời:

Quảng cáo

- Thành phố Huế thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế. Tên dòng sông chảy qua thành phố Huế là sông Hương.

- Các công trình kiến trúc cổ kính của Huế: Lăng Tự Đức, Điện Hòn Chén, Kinh thành Huế, Thành Châu Hóa, Chùa Thiên Mụ.

Trả lời câu hỏi Địa Lí lớp 4 Bài 27 trang 145:

- Quan sát hình 1, em hãy cho biết nếu đi thuyền trên sông Hương, chúng ta có thể đến thăm những địa điểm du lịch nào của thành phố Huế.

- Quan sát các hình ảnh trong bài, em hãy mô tả một trong những cảnh đẹp của thành phố Huế.

Trả lời:

- Nếu đi thuyền trên sông Hương, chúng ta có thể đến thăm những địa điểm du lịch nào của thành phố Huế: Thành Châu Hóa, nhà lưu niệm Bác Hồ, Kinh thành Huế, chợ Đông Ba, cầu Trường Tiền, Chùa Thiên Mụ, Lăng Tự Đức, Điện Hòn Chén.

- Mô tả cầu Trường Tiền

Cầu Trường Tiền Được coi là một trong những biểu tượng mang tính đặc trưng nhất của Huế. Cố đô Huế dù có bao công trình được xếp hạng di sản văn hóa thế giới; thì cầu Trường Tiền vẫn là một hình ảnh rạng ngời, tiêu biểu. Cây cầu mang dáng vóc nhẹ nhàng, mềm mại, uyển chuyển… như tâm hồn và tính cách dịu dàng, trầm lắng của người dân xứ Huế; như nét hiền hòa thơ mộng, trong trẻo của dòng sông Hương. Cầu Trường Tiền in sâu trong lòng mỗi người dân nơi đây và cả những du khách như một biểu tượng của đất Cố đô.

Câu 1 trang 146 Địa Lí lớp 4: Tìm vị trí thành phố Huế trên bản đồ hành chính Việt Nam.

Trả lời:

Thành phố Huế thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế. Tên dòng sông chảy qua thành phố Huế là sông Hương.

Câu 2 trang 146 Địa Lí lớp 4: Những địa danh nào dưới đây là của thành phố Huế: Chợ Đông Ba, chợ Bến Thành, Ngọ Môn, lăng Tự Đức, sông Hồng, sông Hương, cầu Trường Tiền, hồ Hoàn Kiếm, núi Ngự Bình.

Trả lời:

Quảng cáo

Những địa danh là của thành phố Huế: Chợ Đông Ba, Ngọ Môn, lăng Tự Đức, sông Hương, cầu Trường Tiền, núi Ngự Bình.

Câu 3 trang 146 Địa Lí lớp 4:Vì sao Huế được gọi là thành phố du lịch.

Trả lời:

Thành phố Huế nổi tiếng với các điểm du lịch thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước: Chợ Đông Ba, Ngọ Môn, lăng Tự Đức, sông Hương, cầu Trường Tiền, núi Ngự Bình, Điện Hòn Chén, Kinh thành Huế, Thành Châu Hóa, Chùa Thiên Mụ….

Câu 4 trang 146 Địa Lí lớp 4: Sưu tầm các hình ảnh về Huế.

Trả lời:

Quảng cáo
Giải bài tập Địa Lí 4 | Trả lời câu hỏi Địa Lí lớp 4 Giải bài tập Địa Lí 4 | Trả lời câu hỏi Địa Lí lớp 4 Giải bài tập Địa Lí 4 | Trả lời câu hỏi Địa Lí lớp 4 Giải bài tập Địa Lí 4 | Trả lời câu hỏi Địa Lí lớp 4

Xem thêm lời giải bài tập Địa Lí lớp 4 hay, chi tiết khác:

Săn SALE shopee tháng 6-6:

ĐỀ THI, BÀI TẬP CUỐI TUẦN,GIA SƯ DÀNH CHO KHỐI TIỂU HỌC

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và bài tập cuối tuần, gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Lịch Sử và Địa Lí lớp 4 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Lịch Sử và Địa Lí lớp 4 của ba bộ sách mới.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.