Trắc nghiệm bài Thề nguyền (trích Truyện Kiều - có đáp án)

Trắc nghiệm bài Thề nguyền (trích Truyện Kiều - có đáp án)

Câu 1 : Đoạn Thề nguyền được trích từ câu ... đến câu ... trong Truyện Kiều ?

A. 431 – 452

B. 421 – 442

C. 411 – 432

D. 441 – 462

Chọn đáp án : A

Câu 2 : Dòng nào dưới đây xác định không đúng vị trí, bối cảnh chung của việc đính ước, thề nguyền giữa Thúy Kiều và Kim Trọng?

A. Sau khi Kim – Kiều gặp nhau ở cuộc du xuân (hội đạp thanh).

B. Sau khi Kim – Kiều trao nhau kỉ vật.

C. Trước khi Kim Trọng về hộ tang chú ở Liêu Dương.

D. Trước khi Kim – Kiều tâm sự (khi cha, mẹ và các em Kiều đi vắng).

Chọn đáp án : D

Câu 3 : Dựa vào diễn biến sự việc và tâm trạng nhân vật, nên chia đoạn trích thành mấy đoạn nhỏ là hợp lí?

A. 2 đoạn (Trước cảnh thề nguyền – Cảnh thề nguyền).

B. 3 đoạn (Kiều sang nhà Kim Trọng – Kim tỉnh giấc – Thề nguyền).

C. 4 đoạn (cứ 5 dòng thơ một đoạn).

D. A và B đều được.

Chọn đáp án : A

Câu 4 : Từ vội, xăm xăm, băng mang một hàm nghĩa khá đặc biệt, đó là gì?

A. Sự sốt sắng, bao dạn

B. Sự nhiệt tình

C. Sự say đắm

D. Sự liều lĩnh

Chọn đáp án : A

Câu 5 : Nhận xét gì về ánh sáng trong câu thơ: Nhặt thưa gương giọi đầu cành – Ngọn đèn trông lọt trướng huỳnh hắt hiu ?

A. Rất sáng

B. Rất tối

C. Mờ tối

D. Vừa đủ

Chọn đáp án : C

Câu 6 : Sắc độ của ánh sáng trong câu thơ: Vội mừng làm lễ rước vào – Đài sen nối sáp lò đào thêm hương như thế nào?

A. Rất sáng

B. Rất tối

C. Mờ tối

D. Vừa đủ

Chọn đáp án : D

Câu 7 : Ánh trăng trong câu thơ: Vừng trăng vằng vặc giữa trời – Đinh ninh hia miệng một lời song song là:

A. Rất sáng

B. Rất tối

C. Mờ tối

D. Vừa đủ

Chọn đáp án : A

Câu 8 : Nhận xét về dụng ý của tác giả trong việc thay đổi sắc độ ánh sáng từ đoạn đầu đến đoạn cuối trong đoạn trích qua các câu thơ dẫn ở câu 5, 6, 7 là gì?

A. Sắc độ ánh sáng giảm dần theo thời gian làm rõ khung cảnh.

B. Sắc độ ánh sáng tăng dần theo thời gian làm rõ khung cảnh.

C. Sắc độ ánh sáng giảm dần theo thời gian làm rõ phù hợp với tâm trạng.

D. Sắc độ ánh sáng tăng dần theo thời gian làm rõ phù hợp với tâm trạng.

Chọn đáp án : D

Câu 9 : Không gian thần tiên và thiêng liêng của cuộc thề nguyền được Nguyễn Du tả qua cái nhìn của ai?

A. Thúy Kiều

B. Kim Trọng

C. Thúy Kiều – Kim Trọng

D. Tác giả – Thúy Kiều – Kim Trọng

Chọn đáp án : D

Câu 10 : Không gian thần tiên và thiêng liêng của cuộc thề nguyền được Nguyễn Du rả chủ yếu qua các loại chi tiết nào?

A. Âm thanh

B. Ánh sáng

C. Hình ảnh

D. Cả B và C

Chọn đáp án : D

Xem thêm các câu hỏi trắc nghiệm Ngữ văn lớp 10 chọn lọc, có đáp án hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 10 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 40% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Tổng hợp các video dạy học từ các giáo viên giỏi nhất - CHỈ TỪ 199K cho teen 2k5 tại khoahoc.vietjack.com

Toán lớp 10 - Thầy Phạm Như Toàn

4.5 (243)

799,000đs

599,000 VNĐ

Vật Lý 10 - Thầy Quách Duy Trường

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Tiếng Anh lớp 10 - Thầy Quang Hưng

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Hóa Học lớp 10 - Cô Nguyễn Thị Thu

4.5 (243)

799,000đs

599,000 VNĐ

Hóa học lớp 10 - cô Trần Thanh Thủy

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


2005 - Toán Lý Hóa