1000 câu hỏi trắc nghiệm Ngữ văn lớp 10 có đáp án, chọn lọc

1000 Câu hỏi trắc nghiệm Ngữ văn lớp 10 chọn lọc, có đáp án chi tiết

Tuyển tập câu hỏi trắc nghiệm Ngữ văn lớp 10 Học kì 1, Học kì 2 có đáp án và giải thích chi tiết được biên soạn bám sát nội dung chương trình Ngữ văn, Tiếng việt, Tập làm văn lớp 10 giúp bạn yêu thích môn Văn lớp 10 hơn.

Trắc nghiệm Ngữ văn 10 Học kì 1

Tuần 1

Tuần 2

Tuần 3

Tuần 4

Tuần 5

Tuần 6

Tuần 7

Tuần 8

Tuần 9

Tuần 10

Tuần 11

Tuần 12

Tuần 13

Tuần 14

Tuần 15

Tuần 16

Tuần 17

Tuần 18

Trắc nghiệm Ngữ văn 10 Học kì 2

Tuần 19

Tuần 20

Tuần 21

Tuần 22

Tuần 23

Tuần 24

Tuần 25

Tuần 26

Tuần 27

Tuần 28

Tuần 29

Tuần 30

Tuần 31

Tuần 32

Tuần 33

Tuần 34

Tuần 35

Trắc nghiệm bài Tổng quan văn học Việt Nam

Câu 1 : Văn học Việt Nam do các bộ phận văn học nào hợp thành?

A. Văn học dân gian và văn học trung đại.

B. Văn học trung đại và văn học hiện đại

C. Văn học dân gian và văn học viết.

D. Văn học hiện đại và văn học dân gian.

Chọn đáp án : C

Câu 2 : Đặc điểm cơ bản nhất của thể loại truyền kỳ là gì?

A. Dùng yếu tố hoang đường, kỳ ảo làm phương thức nghệ thuật để phản ánh đời sống hiện thực.

B. Lựa chọn những sự kiện lịch sử của quá khứ để phản ánh hiện thực.

C. Có giá trị hiện thực và nhân đạo cao.

D. Truyền bá niềm tin vào những điều tốt đẹp cho nhân dân.

Chọn đáp án : A

Câu 3 : Thời kì văn học Việt Nam từ đầu thế kỉ XX - Cách mạng Tháng Tám 1945 có sự chuyển biến lớn là do đâu?

A. Lịch sử Việt Nam có sự thay đổi lớn.

B. Nền văn học Việt Nam có sự xuất hiện của các nhà trí thức yêu nước.

C. Tư tưởng văn hóa Phương Đông du nhập

D. Cơ cấu xã hội Việt Nam thay đổi.

Chọn đáp án : A

Câu 4 : Nghề in ra đời ở Việt Nam vào khoảng thời gian nào?

A. Thời kì văn học từ đầu thế kỉ XX- Cách mạng Tháng Tám 1945.

B. Thời kì văn học từ đầu thế kỉ XIX- Cách mạng Tháng Tám 1945.

C. Thời kì văn học từ cuối thế kỉ XIX- Cách mạng Tháng Tám 1945.

D. Thời kì văn học từ đầu thế kỉ XVIII- Cách mạng Tháng Tám 1945.

Chọn đáp án : A

Câu 5 : Ý nào sau đây không đúng khi nói về văn học viết của nước ta?

A. Là sáng tác của trí thức, được ghi lại bằng chữ viết, mang đậm dấu ấn sáng tạo của cá nhân.

B. Hệ thống chữ viết phong phú, gồm cả chữ Hán, chữ Nôm, chữ quốc ngữ.

C. Có tính tập thể và được lưu truyền với các sinh hoạt trong đời sống cộng đồng.

D. Thể loại đa dạng như truyện kí, tiểu thuyết chương hồi, tiểu thuyết, truyện ngắn, kí, kịch nói, kịch thơ…

Chọn đáp án : C

.............................

Trắc nghiệm bài Hoạt động giao tiếp bằng ngôn ngữ

Câu 1 : Hoạt động giao tiếp bằng ngôn ngữ là hoạt động cơ bản nhất của con người. Nó bao gồm ba quá trình: sản sinh văn bản, truyền tải văn bản và lĩnh hội văn bản.

Đúng hay sai?

A. Đúng

B. Sai

Chọn đáp án : B

Câu 2 : Hoạt động giao tiếp bằng ngôn ngữ là hoạt động cơ bản nhất của con người. Nó bao gồm hai quá trình: sản sinh văn bản và lĩnh hội văn bản.

Đúng hay sai?

A. Đúng

B. Sai

Chọn đáp án : A

Câu 3 : Hoạt động giao tiếp là hoạt động trao đổi thông tin của con người trong xã hội, được tiến hành chủ yếu bằng phương tiện nào?

A. Ngôn ngữ nói

B. Ngôn ngữ viết

C. Cả A và B đều đúng.

D. Cả A và B đều sai.

Chọn đáp án : C

Câu 4 : Dòng nào không phải là chức năng (mục đích) chủ yếu của hoạt động giao tiếp?

A. Thông báo (nhận thức)

B. Bộc lộ (biểu cảm)

C. Tác động (hành động)

D. Giáo dục (cải tạo)

Chọn đáp án : D

Câu 5 : Mỗi hoạt động giao tiếp gồm mấy quá trình?

A. Hai

B. Ba

C. Bốn

D. Năm

Chọn đáp án : A

.............................

Trắc nghiệm bài Khái quát văn học dân gian Việt Nam

Câu 1 : Sự kiện và nhân vật lịch sử thường xuất hiện trong thể loại nào?

A. Truyện cổ tích

B. Truyện truyền thuyết

C. Truyện cười

D. Truyện thơ

Chọn đáp án : B

Câu 2 : Văn học dân gian có giá trị như thế nào?

A. Văn học dân gian là kho tri thức vô cùng phong phú về đời sống các dân tộc (giá trị nhận thức).

B. Văn học dân gian có giá trị giáo dục đạo làm người.

C. Văn học dân gian có giá trị thẩm mĩ to lớn, góp phần quan trọng tạo nên bản sắc riêng cho nền văn học dân tộc.

D. Tất cả đều đúng.

Chọn đáp án : D

Câu 3 : Trong những câu sau câu nào nêu khái niệm đúng nhất về văn học dân gian?

A. Văn học dân gian là những sáng tác cá nhân, truyền miệng, lưu truyền trong nhân dân.

B. Văn học dân gian là những sáng tác tập thể, truyền miệng, lưu truyền trong nhân dân.

C. Văn học dân gian là những sáng tác tập thể, mang tính sáng tạo của cá nhân cao.

D. Văn học dân gian là những sáng tác tập thể, lưu truyền trong nhân dân, mang dấu ấn cá nhân.

Chọn đáp án : B

Câu 4 : Câu nào không đúng khi nói về văn học dân gian?

A. Văn học dân gian là văn học của quần chúng lao động.

B. Văn học dân gian Việt Nam là văn học của nhiều dân tộc.

C. Văn học dân gian là những sáng tác tập thể, truyền miệng.

D. Văn học dân gian mang đậm dấu ấn cá nhân của tác giả.

Chọn đáp án : D

Câu 5 : Đặc trưng nào không phải của văn học dân gian?

A. Tính truyền miệng

B. Tính cá thể

C. Tính tập thể

D. Tính dị bản

Chọn đáp án : B

.............................

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 10 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Tổng hợp các video dạy học từ các giáo viên giỏi nhất - CHỈ TỪ 199K cho teen 2k5 tại khoahoc.vietjack.com

Toán lớp 10 - Thầy Phạm Như Toàn

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Vật Lý 10 - Thầy Quách Duy Trường

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Tiếng Anh lớp 10 - Thầy Quang Hưng

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Hóa Học lớp 10 - Cô Nguyễn Thị Thu

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Hóa học lớp 10 - cô Trần Thanh Thủy

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


2005 - Toán Lý Hóa