500 câu hỏi trắc nghiệm Ngữ văn lớp 10 Học kì 2 có đáp án

500 câu hỏi trắc nghiệm Ngữ văn lớp 10 Học kì 2 có đáp án

Tuyển chọn 500 câu hỏi trắc nghiệm Ngữ văn lớp 10 Học kì 2 có đáp án và giải thích chi tiết được biên soạn bám sát nội dung chương trình Ngữ văn, Tiếng việt, Tập làm văn lớp 10 giúp bạn yêu thích môn Văn lớp 10 hơn.

Tuần 19

Tuần 20

Tuần 21

Tuần 22

Tuần 23

Tuần 24

Tuần 25

Tuần 26

Tuần 27

Tuần 28

Tuần 29

Tuần 30

Tuần 31

Tuần 32

Tuần 33

Tuần 34

Tuần 35

Trắc nghiệm bài Phú sông Bạch Đằng (Trương Hán Siêu)

Câu 1 : Văn bản Phú sông Bạch Đằng được Trương Hán Siêu sáng tác khi nào ?

A. Khi nhà Trần bắt đầu có dấu hiệu suy thoái.

B. Khi nhà Trần đang cường thịnh.

C. Khi nhà Trần vừa đạnh thắng quân Nguyên-Mông.

D. Khi nhà Trần vừa củng cố lại chính quyền.

Chọn đáp án : A

Câu 2 : Dòng nào không đúng khi nói về giá trị nội dung của bài Phú sông Bạch Đằng ?

A. Thể hiện lòng yêu nước và niềm tự hào dân tộc.

B. Ca ngơi truyền thống anh hùng, nhân nghĩa của đân tộc.

C. Thể hiện khát vọng đất nước thái bình, thịnh trị.

D. Chứa đựng tư tưởng nhân văn cao đẹp.

Chọn đáp án : C

Câu 3 : Dòng nào dưới đây nói đúng nguồn gốc, đặc điểm thể loại của bài Phú sông Bạch Đằng ?

A. Được đặt ra từ thời cổ xưa, thường làm theo lối văn biền ngẫu.

B. Được đặt ra từ thời Đường, có vần, có đối, có luật bằng trắc chặt chẽ.

C. Được đặt ra từ thời Tống, tương đối tự do, dùng câu văn xuôi.

D. Có trước thời Đường, có vần, không nhất thiết phải có đối, cuối bài thường được kết lại bằng thơ.

Chọn đáp án : D

Câu 4 : Văn bản Phú sông Bạch Đằng có mấy nhân vật ?

A. Hai

B. Bốn

C. Năm

D. Ba

Chọn đáp án : A

Câu 5 : Tâm trạng nhân vật “khách” trong bài Phú sông Bạch Đằng là gì?

A. Say mê vẻ đẹp thiên nhiên

B. Ngậm ngùi, nuối tiếc

C. Tự hào, sảng khoái

D. Vừa vui, tự hào vừa buồn đau

Chọn đáp án : B

.............................

Trắc nghiệm bài Đại cáo bình Ngô - Phần 1: Tác giả Nguyễn Trãi

Câu 1 : Nguyễn Trãi có hiệu là gì?

A. Thanh Hiên

B. Ức Trai

C. Yên Đỗ

D. Bạch Vân

Chọn đáp án : B

Câu 2 : Nguyễn Trãi đỗ Thái học sinh năm nào?

A. 1385

B. 1390

C. 1395

D. 1400

Chọn đáp án : D

Câu 3 : Nguyễn Trãi cùng cha ra làm quan dưới triều đại nào?

A. Nhà Lý

B. Nhà Trần

C. Nhà Hồ

D. Nhà Nguyễn

Chọn đáp án : C

Câu 4 : Sau khi thoát khỏi sự giam lỏng của giặc Minh, Nguyễn Trãi theo ai tham gia cuộc khởi nghĩa Lam Sơn?

A. Trần Quốc Tuấn

B. Lê Lợi

C. Nguyễn Huệ

D. Trần Nhân Tông

Chọn đáp án : B

Câu 5 : Nguyễn Trãi xin về ở ẩn tại Côn Sơn vào năm nào?

A. 1432

B. 1434

C. 1437

D. 1439

Chọn đáp án : D

.............................

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 10 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Tổng hợp các video dạy học từ các giáo viên giỏi nhất - CHỈ TỪ 199K cho teen 2k5 tại khoahoc.vietjack.com

Toán lớp 10 - Thầy Phạm Như Toàn

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Vật Lý 10 - Thầy Quách Duy Trường

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Tiếng Anh lớp 10 - Thầy Quang Hưng

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Hóa Học lớp 10 - Cô Nguyễn Thị Thu

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Hóa học lớp 10 - cô Trần Thanh Thủy

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Nhóm hỏi bài 2k6