Trắc nghiệm bài Tóm tắt văn bản tự sự có đáp án

Trắc nghiệm bài Tóm tắt văn bản tự sự có đáp án

Câu 1 : Dòng nào sau đây nêu đúng yêu cầu tóm tắt văn bản tự sự?

A. Ghi lại đầy đủ, chi tiết nội dung câu chuyện.

B. Ghi lại một cách ngắn gọn các sự kiện chính của câu chuyện.

C. Ghi lại đầy đủ câu chuyện của nhân vật chính.

D. Ghi lại chuyện của nhân vật chính theo cảm nhận của bản hân.

Chọn đáp án : B

Câu 2 : Nhân vật trong tác phẩm văn học là gì?

A. Là hình tượng con người được miêu tả trong tác phẩm.

B. Là con người hoặc sự vật, hiện tượng được miêu tả trong tác phẩm.

C. Là nhân vật chính và nhân vật chính diện trong tác phẩm.

D. Là tất cả các đối tượng được miêu tả trong tác phẩm.

Chọn đáp án : D

Câu 3 : Nhân vật chính trong tác phẩm văn học là:

A. Nhân vật xuất hiện từ đầu đến cuối tác phẩm.

B. Nhân vật mà nhà văn yêu mến.

C. Nhân vật giữ vị trí trung tâm trong việc thể hiện chủ đề và tư tưởng của tác phẩm.

D. Nhân vật có uy tín, vị trí và ảnh hưởng đến tất cả các nhân vật khác trong câu chuyện

Chọn đáp án : C

Câu 4 : Loại nhân vật nào không thể là nhân vật chính trong tác phẩm văn học?

A. Nhân vật chính diện

B. Nhân vật phản diện

C. Nhân vật điển hình

D. Nhân vật phụ

Chọn đáp án : D

Câu 5 : Dòng nào nêu đúng và đủ các nhân vật có thể dựa vào đó để tóm tắt truyện Tấm Cám ?

A. Tấm và Cám

B. Tấm, Cám và dì ghẻ

C. Tấm, Cám và vua

D. Tấm, Cám và bà lão hàng nước

Chọn đáp án : B

Câu 6 : Hãy sắp xếp các bước tóm tắt văn bản tự sự theo một trình tự hợp lí.

1 – Đọc kĩ văn bản.

2 – Viết bản tóm tắt bằng lời văn của mình.

3 – Xác định nhân vật chính và sự việc cơ bản.

4 – Sắp xếp các sự việc theo thứ tự hợp lí.

A. 1 – 2 – 3 – 4

B. 1 – 3 – 2 – 4

C. 1 – 4 – 3 – 2

D. 1 – 3 – 4 – 2

Chọn đáp án : D

Câu 7 : Nhân vật chính trong đoạn trích Ra-ma buộc tội là ai?

A. Ra-ma

B. Xi-ta

C. Ra-ma và Xi-ta

D. Ra-ma, Xi-ta và Lắc-ma-na

Chọn đáp án : C

Câu 8 : Hãy sắp xếp các sự kiện sau trong đoạn trích Uy-lít-xơ trở về theo một thứ tự phù hợp:

1 – Pê-nê-lốp bảo nhũ mẫu Ơ-ri-clê khiêng chiếc giường ra khỏi phòng.

2 – Pê-nê-lốp nói với Tê-lê-mác nhưng nhằm thông báo cho Uy-lít-xơ về sự thử thách đối với chàng.

3 – Khi nghe Uy-lít-xơ nói về bí mật của chiếc giường, Pê-nê-lốp vô cùng sung sướng và hạnh phúc nhận ra người chồng yêu quý của mình.

4 – Khi nghe nhũ mẫu báo tin Uy-lít-xơ đã trở về, Pê-nê-lốp không tin.

A. 4 – 2 – 3 – 1

B. 4 – 3 – 2 – 1

C. 4 – 1 – 3 – 2

D. 4 – 2 – 1 – 3

Chọn đáp án : D

Câu 9 : Tóm tắt văn bản không nhằm mục đích gì?

A. Để nắm được những nét cơ bản về nội dung của văn bản.

B. Để rèn kĩ năng đọc – hiểu văn bản.

C. Để sử dụng làm dẫn chứng trong những tình huống hợp lí.

D. Để làm phong phú thêm nội dung và nghệ thuật của văn bản

Chọn đáp án : D

Câu 10 : Yêu cầu nào là yêu cầu cần thiết nhất khi tóm tắt văn bản?

A. Chi tiết

B. Trung thành

C. Đầy đủ

D. Rõ ràng

Chọn đáp án : B

Xem thêm các câu hỏi trắc nghiệm Ngữ văn lớp 10 chọn lọc, có đáp án hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 10 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Tổng hợp các video dạy học từ các giáo viên giỏi nhất - CHỈ TỪ 199K cho teen 2k5 tại khoahoc.vietjack.com

Toán lớp 10 - Thầy Phạm Như Toàn

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Vật Lý 10 - Thầy Quách Duy Trường

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Tiếng Anh lớp 10 - Thầy Quang Hưng

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Hóa Học lớp 10 - Cô Nguyễn Thị Thu

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Hóa học lớp 10 - cô Trần Thanh Thủy

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Nhóm hỏi bài 2k6