Trắc nghiệm bài Uy-Lít-Xơ trở về có đáp án

Trắc nghiệm bài Uy-Lít-Xơ trở về có đáp án

Câu 1 : Sử thi Ô-đi-xê là tác phẩm nổi tiếng của nước nào?

A. Ấn Độ

B. Hy Lạp

C. Ai Cập

D. Ý

Chọn đáp án : B

Câu 2 : Chiếc giường mà Uy-lít-xơ làm có đặc điểm gì nổi bật ?

A. Không ai có thể xê dịch đi đâu được, trừ thần linh.

B. Được kê bằng những tảng đá thật khít nhau.

C. Được làm bằng thân và cành cây ô-liu.

D. Được làm bằng những tấm da màu đỏ rất đẹp.

Chọn đáp án : A

Câu 3 : Sử thi Ô-đi-xê là câu chuyện về người anh hùng nào?

A. Ô-đi-xê

B. Hô-me-rơ

C. A-sin

D. Uy-lít-xơ

Chọn đáp án : D

Câu 4 : Uy-lít-xơ được coi là biểu tượng về điều gì ?

A. Sức mạnh và vẻ đẹp của thể chất .

B. Sức mạnh và vẻ đẹp của trí tuệ.

C. Khát vọng phiêu lưu mạo hiểm.

D. Lòng yêu thiên nhiên say đắm.

Chọn đáp án : B

Câu 5 : Chiếc giường trong đoạn trích có đặc điểm gì nổi bật?

A. Được trang trí bằng vàng, bạc.

B. Được trải một tấm vải màu đỏ.

C. Được kê bằng những tảng đá.

D. Chân giường được làm từ gốc cây ô-liu lá dài.

Chọn đáp án : D

Câu 6 : Nhân vật Pê-nê-lốp luôn được nhắc đến với phẩm chất nào?

A. Thận trọng

B. Mưu trí

C. Khôn ngoan

D. Sáng suốt

Chọn đáp án : A

Câu 7 : Vì sao Pê-nê-lốp đem chiếc giường chứ không phải vật khác để thử thách Uy-lít-xơ?

A. Vì chiếc giường có bí mật riêng mà chỉ có hai người biết.

B. Vì chiếc giường gắn liền với tình nghĩa vợ chồng.

C. Vì nàng luôn nhớ đến người chồng suốt hai mươi năm xa cách.

D. Vì chiếc giường có bí mật riêng, gắn liền tình nghĩa với người chồng xa cách hai mươi năm mà nàng luôn chờ đợi.

Chọn đáp án : D

Câu 8 : Chi tiết nào không miêu tả thái độ của Pê-nê-lốp khi nhận ra Uy-lít-xơ?

A. Bủn rủn chân tay.

B. Chạy lại, nước mắt chan hòa.

C. Ôm lấy cổ chồng, hôn lên trán chồng.

D. Khóc nức nở, không nói được một lời.

Chọn đáp án : D

Câu 9 : Trong đoạn trích, biện pháp nghệ thuật nào không sử dụng để khắc họa tính cách nhân vật?

A. Xây dựng hoàn cảnh đầy kịch tính.

B. Miêu tả tâm lí nhân vật qua dáng diệu, cử chỉ, cách ứng xử…

C. Phân tích, mổ xẻ tâm lí nhân vật.

D. Xây dựng đối thoại của nhân vật thành những đoạn thuyết lí hoàn chỉnh.

Chọn đáp án : C

Câu 10 : Đoạn trích “Uy-lít-xơ trở về” có mấy nhân vật?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Chọn đáp án : C

Câu 11 : Con trai của Uy-lít-xơ tên là gì?

A. Ơ-ri-clê

B. Tê-lê-mác

C. A-sin

D. Hô-me-rơ

Chọn đáp án : B

Câu 12 : Nhũ mẫu Ơ-ri-clê đã nhận ra Uy-lít-xơ qua dấu hiệu nào?

A. Mái tóc

B. Vòng tay

C. Vết sẹo

D. Dáng đi

Chọn đáp án : C

Câu 13 : Nàng Pê-nê-lốp đã chờ đợi Uy-lít-xơ trong vòng bao nhiêu năm?

A. 10

B. 20

C. 30

D. 40

Chọn đáp án : B

Câu 14 : Tâm trạng của Uy-lít-xơ trước những người thân khi trở về là tâm trạng như thế nào?

A. Vội vàng, nôn nóng

B. Thất vọng, buồn tủi

C. Bình tĩnh, tự tin

D. Giận dữ, chán chường

Chọn đáp án : C

Câu 15 : Niềm hạnh phúc đoàn viên của vợ chồng Uy-lít-xơ được so sánh với hình ảnh gì?

A. Đất liền và đại dương.

B. Thần biển Pôdêiđông và những người đi biển.

C. Niềm hạnh phúc của những người đi biển bị đắm thuyền sống sót trở về đất liền.

D. Niềm hạnh phúc của những người đi biển chiến thắng đại dương.

Chọn đáp án : C

Câu 16 : Biện pháp nghệ thuật nào được sử dụng ở cuối đoạn trích miêu tả cuộc đoàn viên của Uy-lít-xơ và Pê-nê-lốp?

A. Phóng đại

B. Ẩn dụ

C. So sánh mở rộng

D. Nhân hóa

Chọn đáp án : C

Bài giảng: Uy-lít-xơ trở về - Cô Trương Khánh Linh (Giáo viên VietJack)

Xem thêm các câu hỏi trắc nghiệm Ngữ văn lớp 10 chọn lọc, có đáp án hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 10 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Tổng hợp các video dạy học từ các giáo viên giỏi nhất - CHỈ TỪ 199K cho teen 2k5 tại khoahoc.vietjack.com

Toán lớp 10 - Thầy Phạm Như Toàn

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Vật Lý 10 - Thầy Quách Duy Trường

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Tiếng Anh lớp 10 - Thầy Quang Hưng

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Hóa Học lớp 10 - Cô Nguyễn Thị Thu

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Hóa học lớp 10 - cô Trần Thanh Thủy

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Nhóm hỏi bài 2k6