Trắc nghiệm bài Hoạt động giao tiếp bằng ngôn ngữ (có đáp án)

Trắc nghiệm bài Hoạt động giao tiếp bằng ngôn ngữ (có đáp án)

Câu 1 : Hoạt động giao tiếp bằng ngôn ngữ là hoạt động cơ bản nhất của con người. Nó bao gồm ba quá trình: sản sinh văn bản, truyền tải văn bản và lĩnh hội văn bản.

Đúng hay sai?

A. Đúng

B. Sai

Chọn đáp án : B

Câu 2 : Hoạt động giao tiếp bằng ngôn ngữ là hoạt động cơ bản nhất của con người. Nó bao gồm hai quá trình: sản sinh văn bản và lĩnh hội văn bản.

Đúng hay sai?

A. Đúng

B. Sai

Chọn đáp án : A

Câu 3 : Hoạt động giao tiếp là hoạt động trao đổi thông tin của con người trong xã hội, được tiến hành chủ yếu bằng phương tiện nào?

A. Ngôn ngữ nói

B. Ngôn ngữ viết

C. Cả A và B đều đúng.

D. Cả A và B đều sai.

Chọn đáp án : C

Câu 4 : Dòng nào không phải là chức năng (mục đích) chủ yếu của hoạt động giao tiếp?

A. Thông báo (nhận thức)

B. Bộc lộ (biểu cảm)

C. Tác động (hành động)

D. Giáo dục (cải tạo)

Chọn đáp án : D

Câu 5 : Mỗi hoạt động giao tiếp gồm mấy quá trình?

A. Hai

B. Ba

C. Bốn

D. Năm

Chọn đáp án : A

Câu 6 : Quá trình tạo lập văn bản do ai thực hiện?

A. Người nói, người viết

B. Người nói, người nghe

C. Người viết, người đọc

D. Người nói, người đọc

Chọn đáp án : A

Câu 7 : Quá trình tiếp nhận văn bản do ai thực hiện?

A. Người nói, người viết

B. Người nói, người nghe

C. Người nghe, người đọc

D. Người nói, người đọc

Chọn đáp án : C

Câu 8 : Trong hoạt động giao tiếp có sự chi phối của mấy nhân tố?

A. Ba

B. Bốn

C. Năm

D. Sáu

Chọn đáp án : D

Câu 9 : : Điền vào các chỗ trống: Hoạt động giao tiếp là hoạt động trao đổi............của con người trong xã hội, được tiến hành chủ yếu bằng phương tiện…............nhằm thực hiện những mục đích về nhận thức, về tình cảm, về hành động.

A. Thông tin, ngôn ngữ

B. Lời nói, ngôn ngữ

C. Thông tin, lời nói

D. Thông tin, giao tiếp

Chọn đáp án : A

Câu 10 : Nhân tố không trực tiếp tham gia vào hoạt động giao tiếp là?

A. Quá trình sản sinh ra văn bản và tạo lập văn bản.

B. Nhân vật và hoàn cảnh giao tiếp.

C. Nội dung và mục đích giao tiếp.

D. Phương tiện và cách thức giao tiếp.

Chọn đáp án : A

Câu 11 : Nhân tố nào không thuộc hoạt động giao tiếp?

A. Nhân vật giao tiếp

B. Công cụ giao tiếp

C. Nội dung giao tiếp

D. Chức năng giao tiếp.

Chọn đáp án : D

Câu 12 : Các văn bản hành chính – công vụ có chức năng chủ yếu nào?

A. Thông báo

B. Bộc lộ

C. Tác động

D. Phản hồi

Chọn đáp án : A

Xem thêm các câu hỏi trắc nghiệm Ngữ văn lớp 10 chọn lọc, có đáp án hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 10 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 40% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Tổng hợp các video dạy học từ các giáo viên giỏi nhất - CHỈ TỪ 199K cho teen 2k5 tại khoahoc.vietjack.com

Toán lớp 10 - Thầy Phạm Như Toàn

4.5 (243)

799,000đs

599,000 VNĐ

Vật Lý 10 - Thầy Quách Duy Trường

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Tiếng Anh lớp 10 - Thầy Quang Hưng

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Hóa Học lớp 10 - Cô Nguyễn Thị Thu

4.5 (243)

799,000đs

599,000 VNĐ

Hóa học lớp 10 - cô Trần Thanh Thủy

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


2005 - Toán Lý Hóa