Trắc nghiệm bài Văn bản có đáp án

Trắc nghiệm bài Văn bản có đáp án

Câu 1 : Điền vào chố trống: “.............. là sản phẩm của họat động giao tiếp bằng ngôn ngữ.

A. Văn bản

B. Lời nói

C. Chữ viết

D. Bài viết

Chọn đáp án : A

Câu 2 : Muốn tạo ra văn bản người nói, người viết không phải xác định rõ điều gì?

A. Nội dung thông tin.

B. Mục đích văn bản.

C. Thời gian thông tin.

D. Đối tượng tiếp nhận văn bản.

Chọn đáp án : C

Câu 3 : Đặc điểm nào không phải của văn bản?

A. Văn bản mang tính tập thể cao.

B. Văn bản có tính thống nhất về đề tài, tư tưởng, tình cảm và mục đích.

C. Văn bản có tính hoàn chỉnh về hình thức.

D. Văn bản có tác giả.

Chọn đáp án : A

Câu 4 : Văn bản có tính hoàn chỉnh về hình thức là văn bản thường có bố cục gồm:

A. 2 phần

B. 4 phần

C. 5 phần

D. 3 phần

Chọn đáp án : D

Câu 5 : Bố cục của văn bản thường gồm những phần nào?

A. Giới thiệu, nội dung, kết luận.

B. Mở bài, thân bài, kết bài.

C. Nêu vấn đề, giải quyết vấn đề, kết thúc vấn đề.

D. Ý chính, ý phụ, dẫn chứng.

Chọn đáp án : B

Câu 6 : Văn bản ghi trên đá còn được gọi là:

A. Văn kiện

B. Văn phong

C. Văn chương

D. Văn bia

Chọn đáp án : D

Câu 7 : Bài Tổng quan nền văn học việt Nam qua các thời kì lịch sử gồm mấy phần?

A. 3

B. 2

C. 4

D. 5

Chọn đáp án : A

Câu 8 : Văn bản hành chính thì có:

A. Tên người với chức danh hoặc tên cơ quan ban hành.

B. Dấu ấn riêng của người viết.

C. Tên tác giả.

D. Sự sáng tạo của người viết.

Chọn đáp án : A

Câu 9 : Văn bản văn chương thì có:

A. Tên người với chức danh hoặc tên cơ quan ban hành.

B. Dấu ấn riêng của người viết.

C. Tên tác giả.

D. Chữ kí cuả người viết.

Chọn đáp án : B

Câu 10 : Điền vào chố trống: Đề tài, tư tưởng, tình cảm và mục đích là những yếu tố quy định cách chọn lựa............................làm cho văn bản thống nhất.

A. Từ ngữ, biện pháp tu từ, ý chính trong câu.

B. Từ ngữ, đặt câu và liên kết các câu văn.

C. Từ ngữ, đặt câu và liên kết các đoạn văn.

D. Từ ngữ, biện pháp tu từ, đặt câu trong các đoạn văn.

Chọn đáp án : C

Câu 11 : Chọn câu trả lời sai trong những câu sau:

A. Văn bản hoàn chỉnh về hình thức là văn bản thường có bố cục gồm ba phần: mở bài, thân bài, kết bài.

B. Văn bản hoàn chỉnh về hình thức là văn bản có các câu trong từng đoạn được sắp xếp theo một trình tự hợp lí.

C. Văn bản hoàn chỉnh về hình thức khi các đoạn văn được nối tiếp nhau và hô ứng nhau, có phương tiện liên kết thích hợp.

D. Văn bản hoàn chỉnh về hình thức là văn bản phải có sự thống nhất về đề tài, tư tưởng, tình cảm và mục đích.

Chọn đáp án : D

Câu 12 : Nội dung của văn bản thường liên quan mật thiết đến:

A. Bố cục của văn bản

B. Kết cấu của văn bản

C. Tên văn bản

D. Hình thức trình bày của văn bản

Chọn đáp án : C

Câu 13 : Sách giáo khoa, luận án, luận văn, công trình nghiên cứu thuộc kiểu văn bản gì?

A. Văn bản nghệ thuật

B. Văn bản khoa học

C. Văn bản chính luận

D. Văn bản báo chí

Chọn đáp án : B

Bài giảng: Văn bản - Cô Trương Khánh Linh (Giáo viên VietJack)

Xem thêm các câu hỏi trắc nghiệm Ngữ văn lớp 10 chọn lọc, có đáp án hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 10 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Tổng hợp các video dạy học từ các giáo viên giỏi nhất - CHỈ TỪ 199K cho teen 2k5 tại khoahoc.vietjack.com

Toán lớp 10 - Thầy Phạm Như Toàn

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Vật Lý 10 - Thầy Quách Duy Trường

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Tiếng Anh lớp 10 - Thầy Quang Hưng

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Hóa Học lớp 10 - Cô Nguyễn Thị Thu

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Hóa học lớp 10 - cô Trần Thanh Thủy

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Nhóm hỏi bài 2k6