Trắc nghiệm bài Chiều xuân có đáp án

Trắc nghiệm bài Chiều xuân có đáp án

Câu 1 : Anh Thơ tìm đến thơ ca nhằm mục đích gì?

A. Tìm thú vui trong cuộc sống vốn có nhiều bất công, nhất là đối với thân phận người phụ nữ.

B. Phê phán cái xã hội đen tối chà đạp nhân phẩm con người, nhất là người phụ nữ.

C. Tìm về với cuộc sống đích thực, đó là trở về với ruộng đồng quê hương, xa lánh chốn thị thành đông đúc.

D. Tìm con đường giải thoát cho cuộc đời tù túng, buồn tẻ và tự khẳng định giá trị người phụ nữ trong xã hội đương thời.

Chọn đáp án : D

Câu 2 : Cuộc đời hoạt động nghệ thuật của Anh Thơ được tặng ‘‘Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật”. Đó là giải thưởng hết sức cao quý. Hãy cho biết bà nhận nó vào năm nào?

A. Năm 2007

B. Năm 2005

C. Năm 1996

D. Năm 2000

Chọn đáp án : A

Câu 3 : Những bài thơ của Anh Thơ có đặc điểm gì nổi bật?

A. Thiên về tả cảnh, cảnh buồn bã, u ám.

B. Thiên về tả cảnh, cảnh bình dị và quen thuộc.

C. Thiên về tả cảnh, chân thực, tinh tế, u buồn.

D. Thiên về tả cảnh và người, người và cảnh đều tinh tế.

Chọn đáp án : D

Câu 4 : Bài thơ “Chiều xuân” là của tác giả nào?

A. Hoàng Cầm

B. Anh Thơ

C. Lê Anh Xuân

D. Nguyễn Đình Thi

Chọn đáp án : B

Câu 5 : Thủ pháp nghệ thuật được tác giả sử dụng hiệu quả trong bài thơ “Chiều xuân” là gì?

A. Sử dụng phép đối lập

B. Sử dụng nhiều từ láy

C. Sử dụng phép tăng tiến

D. Sử dụng nhiều điệp ngữ

Chọn đáp án : B

Câu 6 : Bài “Chiều xuân” rút từ tập thơ nào của Anh Thơ?

A. Kể chuyện Vũ Lăng

B. Theo cánh chim câu

C. Hoa dứa trắng

D. Bức tranh quê

Chọn đáp án : D

Câu 7 : Sở trường của Anh Thơ trong sáng tác là gì?

A. Viết về thân phận người phụ nữ, thể hiện khát vọng trong cuộc sống về tình yêu cháy bỏng của họ.

B. Viết về những tầng lớp khác nhau trong xã hội.

C. Phơi bày được bản chất xấu xa của cái xã hội vốn là kết quả của chính sách thực dân hóa.

D. Viết về cảnh sắc nông thôn, gợi được không khí và nhịp sống nơi đồng quê miền Bắc nước ta.

Chọn đáp án : D

Câu 8 : Bức tranh chiều xuân qua ngòi bút của tác giả hiện lên như thế nào?

A. Thanh bình, vắng lặng, yên tĩnh.

B. Hiu quạnh, ảm đạm, heo hút.

C. Nhộn nhịp, tấp nập, đông vui.

D. Mênh mông, bát ngát, bao la.

Chọn đáp án : A

Câu 9 : Hai câu nào trong bài miêu tả cảnh xuân chỉ có ở miền Bắc mà không có ở đâu khác trên lãnh thổ nước ta?

A. Ngoài đường đê cỏ non tràn biếc cỏ,

Đàn sáo đen sà xuống mổ vu vơ.

B. Trong đồng lúa xanh rờn và ướt lặng,

Lũ cò con chốc chốc vụt bay ra.

C. Mấy cánh bướm rập rờn trôi trước gió,

Những trâu bò thong thả cúi ăn mưa.

D. Mưa đổ bụi êm êm trên bến vắng,

Đò biếng lười nằm mặc nước sông trôi.

Chọn đáp án : A

Câu 10 : Nhận định nào sau đây đúng với bài thơ “Chiều xuân” của Anh Thơ?

A. Một buổi chiều xuân lặng lẽ, u buồn.

B. Một bức tranh quê buồn ảm đạm trong cơn mưa chiều.

C. Bức tranh chiều mang không khí thanh bình, có phần lặng lẽ với nhịp sống êm ả, ít xao động ở nông thôn. Một thoáng xôn xao của lũ cò vẫn không làm mất đi cái vẻ tĩnh lặng của bức tranh chiều xuân mưa bụi.

D. Một bức tranh quê nhộn nhịp mùa bội thu.

Chọn đáp án : C

Xem thêm các Câu hỏi trắc nghiệm Ngữ văn lớp 11 chọn lọc, có đáp án hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 11 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Đăng ký khóa học tốt 11 dành cho teen 2k4 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k4: fb.com/groups/hoctap2k4/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


2005 - Toán Lý Hóa