Trắc nghiệm bài Một thời đại trong thi ca có đáp án

Trắc nghiệm bài Một thời đại trong thi ca có đáp án

Câu 1 : Nội dung của đoạn trích “Một thời đại trong thi ca” bàn đến vấn đề gì?

A. Các tác phẩm thuộc phong trào Thơ mới.

B. Quan điểm nghệ thuật vị nhân sinh,

C. Chủ nghĩa hiện thực Việt Nam.

D. Tinh thần Thơ mới.

Chọn đáp án : D

Câu 2 : Câu nào dưới đây nói đúng về năm sinh và năm mất của Hoài Thanh?

A. Sinh năm 1915, mất năm 1951.

B. Sinh năm 1920, mất năm 2002.

C. Sinh năm 1930, mát năm 2008.

D. Sinh năm 1909, mất năm 1982.

Chọn đáp án : D

Câu 3 : Tác phẩm được đưa vào là tiểu luận cho cuốn sách nào?

A. Thi nhân Việt Nam

B. Văn chương và hành động

C. Nói chuyện thơ kháng chiến

D. Bàn luận về văn học kháng chiến

Chọn đáp án : A

Câu 4 : Vì sao tác giả lại nói "cái tôi" vừa đáng thương và tội nghiệp?

A. Vì "cái tôi" đã đem đến cho tâm hồn họ nỗi buồn, bơ vơ, muốn thoát nhưng không được.

B. Họ là những thi nhân đang sống trong cuộc đời mong mỏi, tù túng của thân phận mất nước, mang trong mình "cái tôi" cô đơn, bé nhỏ nên họ thật đáng thương.

C. Tương phản giữa khát vọng thoát thân và thực tế tù túng, bế tắc để thấy bi kịch của thi sĩ lãng mạn.

D. Tất cả đều đúng

Chọn đáp án : D

Câu 5 : Hồn thơ “hùng tráng”, Hoài Thanh dùng chỉ nhà thơ nào trong bài viết

“Một thời đại trong thi ca”?

A. Lưu Trọng Lư

B. Nguyễn Bính

C. Huy Thông

D. Nguyễn Nhược Pháp

Chọn đáp án : C

Câu 6 : Theo tác giả, điều cốt lõi mà nhà thơ mới đưa đến cho thi đàn Việt Nam lúc giờ là gì?

A. quan niệm về thẩm mĩ

B. quan niệm về cá nhân

C. quan niệm về đạo đức

D. quan niệm về tình yêu

Chọn đáp án : B

Câu 7 : Hoài Thanh viết: “Đời chúng ta nằm trong một chữ tôi. Mất bề rộng ta đi tìm bề sâu. Nhưng càng đi càng ớn lạnh”. Đó là nhân định của Hoài Thanh về hồn thơ của các nhà “Thơ mới” ở giai đoạn thoái trào. Cụm từ “say đắm vẫn bơ vơ ”, ông chỉ nhà thơ nào?

A. Hàn Mặc Tử

B. Xuân Diệu

C. Lưu Trọng Lư

D. Huy Cận

Chọn đáp án : B

Câu 8 : Hồn thơ “quê mùa”, Hoài Thanh dùng chỉ nhà thơ nào trong bài viết “Một thời đại trong thi ca”

A. Nguyễn Bính

B. Nguyễn Nhược Pháp

C. Lưu Trọng Lư

D. Huy Thông

Chọn đáp án : A

Câu 9 : Theo quan niệm của Hoài Thanh, chữ tôi trong Thơ mới có điều gì khác biệt với thơ cũ?

A. Thể hiện tư tưởng cá nhân.

B. Xuất hiện sớm nhưng không được coi trọng.

C. Đến nay đã giành được vị trí xứng đáng, được cách nhà thơ khẳng định.

D. Tất cả đều đúng.

Chọn đáp án : D

Câu 10 : Hồn thơ “kì dị", Hoài Thanh dùng chỉ nhà thơ nào trong bài viết “Một thời đại trong thi ca”

A. Xuân Diệu

B. Huy Cận

C. Chế Lan Viên

D. Hàn Mặc Tử

Chọn đáp án : C

Bài giảng: Một thời đại trong thi ca - Cô Thúy Nhàn (Giáo viên VietJack)

Xem thêm các Câu hỏi trắc nghiệm Ngữ văn lớp 11 chọn lọc, có đáp án hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 11 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Đăng ký khóa học tốt 11 dành cho teen 2k4 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k4: fb.com/groups/hoctap2k4/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


2005 - Toán Lý Hóa