Soạn bài Luyện tập viết đoạn văn chứng minh siêu ngắn - Ngữ văn lớp 7

Soạn bài Luyện tập viết đoạn văn chứng minh

I. Chuẩn bị ở nhà

Đề: Chứng minh rằng văn chương gây cho ta những tình cảm ta không có

Quảng cáo

Tham khảo đoạn văn sau:

    Văn chương gây cho ta những tình cảm ta không có. Quả đúng như vậy tự bao đời nay văn chương vẫn âm thầm làm cái công việc thiêng liêng ấy của nó. Không có văn chương tình cảm con người sẽ chẳng bao giờ phong phú và phức tạp đến thế. Có lẽ nó chỉ gói gọn trong bốn chữ yêu, ghét, hận, thù. Văn chương đã làm trái tim ta được rộng mở để đập lên từng nhịp ý nghĩa hơn. Tuổi thơ của ta lớn lên với những câu chuyện cổ tích của bà của mẹ. Từng trưa hè oi ả, từng đêm đông giá lạnh bên cánh võng dưới hiên nhà ta đi vào giấc mơ cùng cách cò , cánh vạc, cùng cô Tấm dịu hiền, chàng Thạch Sanh dũng cảm,... để rồi biết sống yêu thương tình nghĩa thủy chung ,biết yêu cái thiện cái đẹp, ghét cái giả dối xấu xa, tàn ác. Lớn thêm một chút được đi học , biết đọc biết viết, từng bước một ta bước chân vào thế giới văn chương ta lại được gây nên biết bao tình cảm khác. Có ai không một lần ao ước được đến thăm Côn Sơn với đá rêu phơi, với suối chảy rì rầm mà nghe như tiếng đàn cầm bên tai. Thử hỏi không có những vần thơ của Nguyễn Trãi ta sao có được tình cảm ấy! Có cảm giác nào thú vị hơn được thả hồn vào những chuyến phiêu lưu kì thú của những chú dế mèn, dế chũi,.... Qủa thực Dế Mèn phiêu lưu kí của Tô Hoài đã viết nên trong ta tình yêu cuộc sống khát khao khám phá, chinh phục, mạo hiểm,...

Quảng cáo

II. Thực hành trên lớp

Xem thêm các bài Soạn bài lớp 7 ngắn gọn, hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Ngữ văn lớp 7 hay khác:

Đã có lời giải bài tập lớp 7 sách mới:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k9: fb.com/groups/hoctap2k9/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Các bài Soạn văn lớp 7 siêu ngắn được biên soạn bám sát câu hỏi sgk Ngữ Văn lớp 7 Tập 1, Tập 2 giúp bạn dễ dàng soạn bài Ngữ Văn 7 hơn.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 sách mới các môn học