1000 câu hỏi trắc nghiệm Ngữ văn lớp 7 có đáp án, chọn lọc

1000 Câu hỏi trắc nghiệm Ngữ văn lớp 7 chọn lọc có đáp án

Tuyển chọn 1000 câu hỏi trắc nghiệm Ngữ văn lớp 7 Học kì 1, Học kì 2 có đáp án và giải thích chi tiết được biên soạn bám sát nội dung chương trình Ngữ văn, Tiếng việt, Tập làm văn lớp 7 giúp bạn yêu thích môn Văn lớp 7 hơn.

Trắc nghiệm Ngữ văn lớp 7 Học kì 1

Trắc nghiệm Ngữ văn lớp 7 Học kì 2

Trắc nghiệm Cổng trường mở ra

Câu 1. Cổng trường mở ra là văn bản của tác giả nào?

A. Lý Lan

B. Tố Hữu

C. Tế Hanh

D. Khánh Hoài

Đáp án: A

Câu 2. Cổng trường mở ra là văn bản thuộc thể loại?

A. Tự sự

B. Hồi kí

C. Tùy bút

D. Tiểu thuyết

Đáp án A

Câu 3. Trong văn bản Cổng trường mở ra, tâm trạng của người mẹ trước đêm con khai trường thế nào?

A. Vui mừng, lo lắng

B. Trằn trọc không ngủ được, hoài niệm về ngày tựu trường của mình và lo lắng cho tương lai của đứa con

C. Háo hức, mong chờ

D. Mẹ bận dọn dẹp nhà cửa, chẳng nghĩ ngợi gì

Đáp án B

Câu 4. Tâm trạng của đứa con trước đêm khai trường?

A. Háo hức thu xếp đồ chơi, tối lên giường mẹ chỉ dỗ một lát là đã ngủ

B. Hồi hộp, háo hức

C. Lo lắng, băn khoăn

D. Sợ hãi, khủng hoảng

Đáp án A

Câu 5. Người mẹ nhớ lại kỉ niệm nào?

A. Nhớ tới tuần lễ khai trường của con năm con ba tuổi

B. Nhớ về kỉ niệm khai trường được bà ngoại dẫn đến trường

C. Nhớ về không khí ngày khai trường hằng năm.

D. Tất cả các đáp án trên

Đáp án B

Câu 6. Trong bài, ngày khai trường trở thành ngày lễ của toàn xã hội nước nào?

A. Nhật Bản

B. Hàn Quốc

C. Singapore

D. Trung Quốc

Đáp án A

.............................

Trắc nghiệm Mẹ tôi

Câu 1. Tác giả của đoạn trích “Mẹ tôi” là ai?

A. E. A-mi-xi

B. Lép tôn- xtoi

C. Huy-gô

D. An-đec-xen

Đáp án A

Câu 2. Đoạn trích “mẹ tôi” được trích trong tác phẩm nào?

A. Cuộc đời các chiến binh

B. Những tấm lòng cao cả

C. Cuốn truyện của người thầy

D. Giữa trường và nhà

Đáp án: B

Câu 3. Nhân vật En-ri-cô mắc lỗi gì trước mẹ?

A. Thiếu lễ độ với mẹ

B. Nói dối mẹ

C. Không thương mẹ

D. Giận dỗi mẹ

Đáp án A

Câu 4. Thái độ của bố đối với En-ri-cô?

A. Tức giận

B. Buồn bực

C. Đau xót

D. Cả A và C

Đáp án D

Câu 5. Bố En-ri-cô đã tìm cách nào để bày tỏ quan điểm của mình trước sự thiếu lễ độ của En-ri-cô?

A. Nói trực tiếp trước mặt En-ri-cô

B. Viết thư cho En-ri-cô

C. Nhờ cô giáo nhắn nhủ En-ri-cô

D. Ngồi tâm sự với En-ri-cô

Đáp án B

Câu 6. Theo em, điều gì khiến En-ri-cô xúc động khi đọc thư của bố?

A. Vì bố gợi lại những kỉ niệm giữa mẹ và En-ri-cô

B. Vì En-ri-cô sợ bố

C. Vì En-ri-cô thấy xấu hổ trước lời nói chân tình của bố

D. Cả A và C

Đáp án: D

.............................

Trắc nghiệm Từ ghép

Câu 1. Từ ghép có mấy loại?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án A

Câu 2. Các tiếng trong từ ghép đẳng lập bình đẳng với nhau về mặt ngữ pháp (không phân tiếng chính, không phân tiếng phụ) đúng hay sai?

A. Đúng

B. Sai

Đáp án B

Câu 3. Từ ghép phân nghĩa tiếng phụ có nghĩa hẹp hơn tiếng chính, đúng hay sai?

A. Đúng

B. Sai

Đáp án A

Câu 4. Từ ghép là những từ như thế nào?

A. Hai từ ghép lại với nhau

B. Hai từ ghép lại với nhau trong đó có một từ chính và một từ phụ

C. Hai tiếng trở lên ghép lại với nhau, có quan hệ với nhau về mặt ý nghĩa

D. Cả ba đáp án trên đều đúng

áp án B

Câu 5. Từ “học hành” có phải từ ghép không?

A. Có

B. Không

Đáp án A

Câu 6. Từ “quần áo” là từ ghép đẳng lập, có các tiếng bình đẳng với nhau về mặt ý nghĩa, đúng hay sai?

A. Đúng

B. Sai

Đáp án B

.............................

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Ngữ văn lớp 7 hay khác:

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Bộ tài liệu 1000 câu hỏi trắc nghiệm Ngữ văn lớp 7 có đáp án được các Thầy/Cô biên soạn bám sát nội dung từng bài học sgk Ngữ văn 7 Tập 1, Tập 2 giúp các bạn học giỏi môn Ngữ văn 7 hơn.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.