Trắc nghiệm: Chuyển đổi câu chủ động thành câu bị động (tiếp theo) - Ngữ văn lớp 7

Trắc nghiệm: Chuyển đổi câu chủ động thành câu bị động (tiếp theo)

Câu 1: Có mấy cách chuyển đổi câu chủ động thành câu bị đông?

A. 2 cách

B. 3 cách

C. 4 cách

D. 5 cách

Đáp án: A

Câu 2: Tất cả những câu có chứa từ bị , được thì đều là câu bị động. Diều này đúng hay sai ?

A. đúng

B. sai

Đáp án: B

Câu 3: Trong các câu sau, câu nào không phải là câu bị động ?

A. Năm nay, nông dân cả nước được một vụ mùa bội thu.

B. Ngôi nhà này được ông tôi xây từ ba mươi năm trước.

C. Sản phẩm này rất được khách hàng ưa chuộng.

D. Lam bị thầy giáo phê bình vì không làm bài tập về nhà.

Đáp án: A

Câu 4: Câu bị động có từ “được” hàm ý đánh giá về sự việc trong câu như thế nào?

A. Tích cực.

B. Tiêu cực.

C. Khen ngợi.

D. Phê bình.

Đáp án: A

Câu 5: Câu chủ động sau có thể chuyển thành câu bị động nào?

Một nhà sư vô danh đã xây ngôi chùa ấy từ thế kỉ XIII

A. Ngôi chùa ấy đã được một nhà sư vô danh xây từ thế kỉ XIII.

B. Ngôi chùa ấy xây từ thế kỉ XIII.

C. Ngôi chùa ấy bị xây từ thế kỉ XIII bởi một nhà sư vô danh.

D. Cả A và B đều đúng.

Đáp án: D

Câu 6: Câu chủ động sau có thể chuyển thành câu bị động nào?

Người ta làm tất cả cánh cửa chùa bằng gỗ lim

A. Tất cả cánh cửa chùa bị người ta làm bằng gỗ lim.

B. Tất cả cánh cửa chùa được người ta làm bằng gỗ lim.

C. Tất cả cánh cửa chùa làm bằng gỗ lim.

D. Cả B và C đều đúng

Đáp án: D

Câu 7: Trong những câu sau câu nào không phải là câu chủ động ?

A. Thầy hiệu trưởng là người đã xây dựng ngôi trường này từ những năm đầu kháng chiến chống Mĩ.

B. Mái nhà được họ làm bằng cỏ tranh và lá cọ.

C. Sáng sáng cô gái dắt chú chó đi dạo quanh bờ hồ.

D. Người ta dựng hàng rào chắn quanh cây cổ thụ đó.

Đáp án: B

Câu 8: Câu bị động sau có thể chuyển thành câu chủ động nào?

Bèo bị gió đẩy trôi dạt vào bờ.

A. Gió đẩy bèo trôi dạt vào bờ

B. Bèo được gió đẩy trôi dạt vào bờ.

C. Cả A và B đều đúng

D. Cả A và B đều sai

Đáp án: A

Xem thêm 1000 câu hỏi trắc nghiệm Ngữ văn lớp 7 chọn lọc có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Ngữ văn lớp 7 hay khác:

300 BÀI GIẢNG GIÚP CON HỌC TỐT LỚP 7 CHỈ 399K

Hơn 5000 bạn đã học và tiến bộ tại VietJack chỉ với 2k/ 1 ngày. Đăng ký ngay!

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Bộ tài liệu 1000 câu hỏi trắc nghiệm Ngữ văn lớp 7 có đáp án được các Thầy/Cô biên soạn bám sát nội dung từng bài học sgk Ngữ văn 7 Tập 1, Tập 2 giúp các bạn học giỏi môn Ngữ văn 7 hơn.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.