Dựa vào hình 1.1 trong SGK, hãy hoàn thành thông tin còn thiếu trong đoạn văn dưới đây

Giải SBT Địa Lí 7 Bài 1: Thiên nhiên châu Âu

Bài tập 3 trang 6 SBT Địa lí 7: Dựa vào hình 1.1 trong SGK, hãy hoàn thành thông tin còn thiếu trong đoạn văn dưới đây.

- Châu Âu có ................... mặt giáp biển và đại dương, chịu ảnh hưởng trực tiếp của dòng biển nóng ........................ Đường bờ biển của châu lục này dài, bị cắt xẻ mạnh tạo nhiều bán đảo, vùng vịnh. Phía bắc châu Âu có bán đảo ....................... và vịnh Ban-tích. Phía nam châu Âu có ba bán đảo lớn gồm: ........................... bao quanh Địa Trung Hải. Địa Trung Hải là biển............................ khá lớn, kín và sâu, bị chia cắt khá phức tạp, có các biển nhỏ thông với Đại Tây Dương qua eo biển.

Quảng cáo

Lời giải:

- Châu Âu có ba mặt giáp biển và đại dương, chịu ảnh hưởng trực tiếp của dòng biển nóng bắc Đại Tây Dương. Đường bờ biển của châu lục này dài, bị cắt xẻ mạnh tạo nhiều bán đảo, vùng vịnh. Phía bắc châu Âu có bán đảo Scandinavia và vịnh Ban-tích. Phía nam châu Âu có ba bán đảo lớn gồm: Balkan, Ý, và Iberia bao quanh Địa Trung Hải. Địa Trung Hải là biển nằm trong khu vực tiếp giáp với Nam Âu, Tây Á và Bắc Phi, khá lớn, kín và sâu, bị chia cắt khá phức tạp, có các biển nhỏ thông với Đại Tây Dương qua eo biển.

Quảng cáo

Xem thêm các bài giải sách bài tập Địa lí lớp 7 sách Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Săn SALE shopee tháng 6-6:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k9: fb.com/groups/hoctap2k9/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải sách bài tập Địa Lí 7 được biên soạn bám sát Sách bài tập Địa Lí lớp 7 Chân trời sáng tạo (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Chân trời sáng tạo khác