Giải SBT Địa lí 7 trang 77 Chân trời sáng tạo

Với Giải SBT Địa lí 7 trang 77 trong Bài 21: Phương thức con người khai thác, sử dụng và bảo vệ thiên nhiên ở Ô-xtrây-li-a Sách bài tập Địa lí lớp 7 Chân trời sáng tạo hay nhất, ngắn gọn sẽ giúp học sinh dễ dàng làm bài tập trong SBT Địa lí 7 trang 77.

Giải SBT Địa lí 7 trang 77 Chân trời sáng tạo

Bài tập 3 trang 77 SBT Địa lí 7: Hãy tìm kiếm và tóm tắt một đoạn thông tin từ internet trong những năm gần đây để chứng minh cho nhận định“Tình trạng cháy rừng ngày càng phổ biến đã làm suy giảm đáng kể số lượng các loài động, thực vật hoang dã ởÔ-xtrây-li-a”. Từ đó, hãy đề xuất giải pháp để khai thác, sử dụng và bảo vệ tài nguyên sinh vật ở Ô-xtrây-li-a hợp lí hơn.

- Tóm tắt thông tin:

- Đề xuất giải pháp:

Quảng cáo

Lời giải:

- Tóm tắt thông tin:

+ Năm 2019 là năm nóng và khô kỷ lục của Úc. Giới chuyên gia cho rằng các nguyên nhân chính gây cháy rừng là biến đổi khí hậu, loại cây dễ bắt lửa và thời tiết.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới nạn cháy rừng ở Australia, trong đó có các nguyên nhân tự nhiên như sét đánh vào những khu rừng bị hạn hán; Biến đổi khí hậu cũng là yếu tố khiến cháy rừng trầm trọng hơn; Ngoài ra, hoạt động khai thác tự nhiên của con người cũng là một phần nguyên nhân dẫn tới cháy rừng.

- Đề xuất giải pháp:

+ Trồng rừng

+ Bảo vệ môi trường, để hạn chế tình trạng biến đổi khí hậu.

+ …

Quảng cáo

Lời giải Sách bài tập Địa lí lớp 7 Bài 21: Phương thức con người khai thác, sử dụng và bảo vệ thiên nhiên ở Ô-xtrây-li-a Chân trời sáng tạo hay khác:

Xem thêm lời giải Sách bài tập Địa lí lớp 7 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Săn SALE shopee tháng 9:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k9: fb.com/groups/hoctap2k9/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải sách bài tập Địa Lí 7 được biên soạn bám sát Sách bài tập Địa Lí lớp 7 Chân trời sáng tạo (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Chân trời sáng tạo khác