Nếu là bạn cùng lớp, em sẽ nói gì với K về việc làm của bạn?

Giải sách bài tập Kinh tế Pháp luật 10 Bài 4: Cơ chế thị trường

Bài tập 5 trang 17 SBT Kinh tế Pháp luật 10: Em hãy xử lý các tình huống dưới đây:

a. Thấy K đeo ba lô to và nặng tới lớp, các bạn xúm vào hỏi: “Có gì trong ba lô mà nặng thế hả K?". K kéo khoá, bỏ từng món đồ ra khoe: “Các cậu thấy đẹp không? Tớ phát hiện ra rất nhiều bạn trong trường có nhu cầu mua đồ dùng học tập. Vì vậy, tớ sẽ kinh doanh mặt hàng này. Một bạn thắc mắc: “Học sinh sao lại kinh doanh?". Sau khi hỏi K giá các loại đồ dùng học tập, các bạn đều nhận thấy K luôn bán với giá cao hơn so với giá ở các cửa hàng bán đồ dùng học tập.

Nếu là bạn cùng lớp, em sẽ nói gì với K về việc làm của bạn?

Quảng cáo

Lời giải:

+ Nếu là bạn cùng lớp với K, em sẽ nói với bạn rằng: K nên cân đối lại giá cá để đảm bảo tính cạnh tranh so với các cửa hàng văn phòng phẩm. Cùng một mặt hàng, nhưng K bán giá cao hơn so với các cửa hàng khác, thì người tiêu dùng sẽ có xu hướng không mua hàng của K.

Quảng cáo


Xem thêm các bài giải sách bài tập Kinh tế Pháp luật lớp 10 sách Kết nối tri thức với cuộc sống hay, chi tiết khác:

Săn SALE shopee tháng 9:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GIA SƯ DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 10

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 10 Kết nối tri thức khác