Giải SBT Lịch sử 10 trang 55 Chân trời sáng tạo

Với Giải SBT Lịch sử 10 trang 55 trong Bài 10: Văn minh tây âu thời phục hưng sách Sách bài tập Lịch sử lớp 10 Chân trời sáng tạo hay nhất, ngắn gọn sẽ giúp học sinh dễ dàng trả lời các câu hỏi & làm bài tập trong SBT Lịch sử 10 trang 55.

Giải SBT Lịch sử 10 trang 55 Chân trời sáng tạo

Bài tập 1 trang 55 SBT Lịch sử 10: Hoàn thành bảng thống kê một thành tựu của văn minh thời Phục hưng còn ý nghĩa giá trị đến ngày nay. Giải thích lí do sự lựa chọn của em.

Lĩnh vực

Thành tựu tiêu biểu

Ý nghĩa giá trị

Lí do

Quảng cáo

Lời giải:

Lĩnh vực

Thành tựu tiêu biểu

Ý nghĩa giá trị

Lí do

Văn học

- Tiểu thuyết: Đôn-ki-hô-tê của M. Xéc-van-tét

- Kịch Rô-mê-ô và Giu-li-ét của W. Sếch-xpia

- Truyền bá tư tưởng nhân đạo, ca ngợi tình yêu, sự tự do, chống lại chế độ phong kiến lạc hậu

- Có giá trị hiện thực trong nhiều lĩnh vực, như: văn học, điện ảnh

- Giáo dục nhân cách, lối sống

Bài tập 2 trang 55 SBT Lịch sử 10: Chọn các từ hoặc cụm từ dưới đây, điền vào chỗ trống (...) cho phù hợp để giới thiệu những nét chính về văn minh thời Phục hưng.

đêm trường trung cổ

người khổng lồ

nhân bản và tự do

văn hoá

văn hoá Hy Lạp - La Mã

nhân văn, khoa học

trật tự phong kiến          

Phục hưng


Thế kỉ V - XV, Tây Âu chìm trong ............................................. Các nhà tư tưởng tư sản không chấp nhận những giáo lí phong kiến lỗi thời, họ vận động khôi phục lại sự huy hoàng của .................................................. thời cổ đại, phát huy những giá trị .............. 

......................................, đề cao giá trị ..........................................., xây dựng thế giới quan tiến bộ. Văn minh thời ............................................... là một cuộc cách mạng về ............ .................................................., cuộc tấn Công đầu tiên của giai cấp tư sản vào ............................................, phản chiếu sức sống mãnh liệt của xã hội phương Tây bấy giờ. Thời kì này đã xuất hiện những "........................................................" về văn hoá như Lê-ô-na đờ Vanh-xi, Mi-ken-lăng-gio, W. Sếch-xpia,... đóng góp quan trọng vào kho tàng văn minh nhân loại.

Quảng cáo


Lời giải:

- Thế kỉ V - XV, Tây Âu chìm trong đêm trường trung cổ. Các nhà tư tưởng tư sản không chấp nhận những giáo lí phong kiến lỗi thời, họ vận động khôi phục lại sự huy hoàng của văn hoá Hy Lạp - La Mã thời cổ đại, phát huy những giá trị nhân văn, khoa học, đề cao giá trị nhân bản và tự do, xây dựng thế giới quan tiến bộ.

- Văn minh thời Phục hưng là một cuộc cách mạng về văn hoá cuộc tấn công đầu tiên của giai cấp tư sản vào trật tự phong kiến, phản chiếu sức sống mãnh liệt của xã hội phương Tây bấy giờ. Thời kì này đã xuất hiện những " người khổng lồ" về văn hoá như Lê-ô-na đờ Vanh-xi, Mi-ken-lăng-gio, W. Sếch-xpia,... đóng góp quan trọng vào kho tàng văn minh nhân loại.

Lời giải sách bài tập Lịch sử lớp 10 Bài 10: Văn minh tây âu thời phục hưng sách Chân trời sáng tạo hay khác:

Xem thêm lời giải sách bài tập Lịch sử lớp 10 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Săn SALE shopee tháng 9:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GIA SƯ DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 10

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 10 Chân trời sáng tạo khác